Connect with us

Duyệt nhiều trang web trên một màn hình với tính năng Tab Tiling trình duyệt Vivaldi

vivaldi featured - Duyệt nhiều trang web trên một màn hình với tính năng Tab Tiling trình duyệt Vivaldi

Duyệt nhiều trang web trên một màn hình với tính năng Tab Tiling trình duyệt Vivaldibài dởbài hay

Tính năng duyệt nhiều trang web trên một màn hình Tab Tiling đã xuất hiện từ phiên bản Vivaldi đầu tiên. Tuy nhiên phiên bản mới nhất đã cải tiến thêm nhiều tuỳ chọn giúp tính năng này trở nên rất tuyệt vời.
Vivaldi đang là một trong những trình duyệt rất được ưa thích hiện nay dựa trên nhân Chromium. Vivaldi tích hợp sẵn nhiều tính năng, được cập nhật và tối ưu hóa liên tục. Thậm chí có nhiều tính năng bạn sẽ không thấy trong bất kỳ extension nào trong các trình duyệt khác, hoặc là không hỗ trợ hết. Một trong số đó là tính năng Tab Tiling. Nếu như ở các trình duyệt khác mỗi trang web sẽ tồn tại dưới dạng một tab, bạn cần di chuyển qua lại giữa các tab để xem các trang khác nhau thì Tab Tiling lại giúp bạn xếp nhiều trang web nằm cạnh nhau. Bạn sẽ có được một giao diện với nhiều trang được hiển thị cùng lúc. Để dễ hiểu mời bạn xem hình bên dưới:

vivaldi multi tab 3 800x429 - Duyệt nhiều trang web trên một màn hình với tính năng Tab Tiling trình duyệt Vivaldi

Như bạn thấy hình trên thì ba trang web được hiển thị trên cùng một giao diện. Rất tiện khi bạn có thể tận dụng giao diện mobile của một số trang để xem cùng lúc Facebook, Twitter, RSS chẳng hạn. Để sử dụng tính năng này, chỉ cần chọn nhiều tab bằng cách nhấn và giữ phím Ctrl và click vào các tab bạn muốn sắp xếp, các tab được chọn sẽ như ảnh bên dưới:

vivaldi multi tab 1 - Duyệt nhiều trang web trên một màn hình với tính năng Tab Tiling trình duyệt Vivaldi

Bây giờ bạn hãy để ý góc dưới bên phải có biểu tượng Tab Tiling, nhấp vào đó và chọn một trong ba kiểu sắp xếp tab

vivaldi multi tab 2 - Duyệt nhiều trang web trên một màn hình với tính năng Tab Tiling trình duyệt Vivaldi

Nếu như trước đây các tab được sắp xếp ngẫu nhiên thì ở phiên bản 1.16.1230.3 trở đi bạn đã có thể kéo các cửa sổ để có được kích thước từng trang theo ý thích của bạn rất tiện lợi. Mình đã thử mở cùng lúc ba trang OneNote, Facebook và Twitter (giao diện mobile) và cho kết quả khá là ưng ý. Phiên bản 1.16.1230.3 hiện tại đã cho phép tải về, mời bạn tải về trải nghiệm Vivaldi theo liên kết bên dưới:CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top