Connect with us
clash royale - Supercell và Liên Minh Huyền Thoại chính thức "chung mái nhà"

GAME

Supercell và Liên Minh Huyền Thoại chính thức “chung mái nhà”


| 22/06/2016

Mới đây, Tencent (Trung Quốc) thông báo đã chính thức mua lại công ty trò chơi di động nổi tiếng Supercell – nhà phát hành game di động với các tựa game nổi tiếng như Clash of Clans, Hay Day hay Boom Beach.

Cụ thể, Tencent đã bỏ ra số tiền khổng lồ 8,6 tỷ USD để nắm 84% cổ phần Supercell (Supercell được định giá lên tới 10,2 tỷ USD). Mặc dù được mua lại, nhưng Supercell vẫn sẽ hoạt động tại bản doanh đặt tại Helsinki của mình.

Supercell là một công ty phát triển trò chơi di động, thành lập vào tháng 6 năm 2010 tại Helsinki, Phần Lan. Ilkka Paananen là tổng giám đốc điều hành. Trò chơi đầu tiên của công ty là Gunshine.net. Vào năm 2011, Supercell bắt đầu phát triển trò chơi cho các thiết bị di động và sau đó phát hành ba trò chơi: Clash of Clans, Hay Day, và Boom Beach. Clash of Clans và Hay Day là những trò chơi freemium (miễn phí các dịch vụ cơ bản và thu phí các tính năng cao cấp) đã rất thành công của Supercell.

Vào tháng 10 năm 2013, Supercell công bố các công ty Nhật Bản SoftBank và Gungho Online Entertainment đã mua lại 51% cổ phần với giá 2,1 tỷ USD. Hiện nay các game của Supercell thu hết tới 100 triệu người chơi mỗi ngày. Vào năm 2014, doanh thu của công ty đã đạt mốc 1,7 tỷ USD, với nửa tỷ lợi nhuận. Không tệ so với một công ty được thành lập năm 2010.

Supercell không phải là hãng game lớn duy nhất được Tencent mua lại, năm ngoái họ cũng đã mua tựa game lớn nhất của Riot, tựa game với lượng người chơi khổng lồ mỗi giờ, Liên Minh Huyền Thoại. Bên cạnh đó, công ty này cũng có góp vốn vào những tựa game lớn như World of WarCraft hay Gears of War.

Hiện tại, game mới nhất do Supercell phát hành là Clash Royale, cũng đang rất được yêu thích với số lượng người chơi lớn.

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top