Connect with us
AppyTextHero1280x720 - Sử dụng trình soạn thảo TXT thay thế cho Notepad trên Windows 10

ỨNG DỤNG

Sử dụng trình soạn thảo TXT thay thế cho Notepad trên Windows 10


| 15/07/2017

Appy Text là một công cụ soạn thảo văn bản text đơn giản, hoàn toàn có thể thay thế cho Notepad cũ kĩ của Windows với nhiều chức năng hữu ích.

Ứng dụng tương thích Windows 10 và Windows 10 Mobile. Dung lượng 19 – 45 MB.

Appy Text
Appy Text
Developer: Bardi Golriz
Price: Free+

Ứng dụng có giao diện đơn giản và dễ nhìn với nền ngà vàng thay vì màu trắng dễ gây nhức mắt. Phía trên góc phải là Menu và thanh Filebar ở cạnh trái.

2017 07 10 15 03 21 600x391 - Sử dụng trình soạn thảo TXT thay thế cho Notepad trên Windows 10

Bạn bấm Menu > New Text File để tạo mới file văn bản text mới hay chỉnh sửa file sẵn có (Open). Sau đó, bạn nhập nội dung vào trong giao diện hiện ra. Khi bạn nhập và khởi tạo văn bản, ứng dụng sẽ đếm số lượng từ và thời gian khởi tạo ở phía dưới góc phải.

Trên thanh Filebar ở cạnh phải, bạn có thể chuyển giao diện soạn thảo sang chỉ đọc, lưu lại (File), di chuyển nhanh qua lại giữa các từ (Previous Word/Next Word), tìm kiếm, thay thế từ (Edit), phục hồi trạng thái hay xóa toàn bộ nội dung (Time Travel), chia sẻ. Khi lưu lại, bạn có nhiều tùy chọn Save/Save as/Close + Save/Rename > đặt tên và chọn nơi lưu > Save. Không giống như Notepad, bạn không cần thay đổi loại encoding nếu văn bản gõ chữ có dấu. File lưu có định dạng *.txt.

Nếu cần thiết lập ứng dụng, bấm Menu > Settings. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ sử dụng (Language), nền và màu giao diện, kiểu và kích thước phông chữ (Apperance), tối ưu số lượng từ trên mỗi dòng trong chế độ chỉ đọc (Layout), tùy chọn vị trí đặt cho Filebar, bật tắt hiển thị dòng đếm lượng từ và thời gian tạo (Status Bar).

2017 07 10 15 14 57 600x370 - Sử dụng trình soạn thảo TXT thay thế cho Notepad trên Windows 10

Ứng dụng còn có nhiều tính năng nâng cao như:

– Mở và soạn thảo văn bản trong nhiều tab.

– Chức năng Markdown, bạn có thể chuyển nhanh chế độ đọc, HTML, so sánh.

– Tự động lưu, để bảo đảm nội dung soạn thảo không bị mất khi gặp sự cố như mất điện,… Khi bạn đóng ứng dụng đột ngột, nội dung sẽ không bị mất và chương trình sẽ tự động mở lại tab mở lần cuối.

– Thêm nền giao diện mới trong đó có màu đen thời thường.

– Thêm chế độ đọc tập trung Focus Mode.

Để sử dụng, bạn phải nâng cấp ứng dụng lên phiên bản trả phí. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thử miễn phí các tính năng nâng cao trên trong 30 ngày. Bấm Menu > Go Premium > Start Trial. Tiếp theo, bạn nhập mật khẩu Microsoft > Get. Sau đó, bạn vào Settings để kích hoạt các tính năng trên.

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top