Connect with us
the nho - Sử dụng thẻ nhớ sao cho phù hợp smatphone?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Sử dụng thẻ nhớ sao cho phù hợp smatphone?


| 04/08/2014

Thẻ nhớ đôi khi là nơi lưu trữ những dữ liệu tương đối quan trọng của người sử dụng và nếu dùng không đúng cách, bạn có thể làm hỏng thẻ nhớ và làm mất những dữ liệu quý giá của mình.

the nho

Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp ích được đôi chút cho bạn khi sử dụng thẻ nhớ:

–         Ngắt kết nối với thẻ nhớ trước khi rút thẻ khỏi điện thoại: Mặc dù một số mẫu điện thoại cho phép bạn tháo gỡ nóng thẻ nhớ, bạn vẫn cần thực hiện thao tác này để tránh ngắt kết nối dữ liệu đột ngột với điện thoại, dễ dẫn đến hỏng thẻ nhớ.

–         Chọn thẻ nhớ chính hãng: Những mẫu thẻ nhớ không tên có thể có giá hấp dẫn, nhưng dễ lăn ra “chết bất đắc kỳ tử”. Những mẫu thẻ nhớ chính hãng có thể có giá tiền hơi cao một chút, nhưng dữ liệu của bạn là vô giá.

–         Đừng mua thẻ nhớ vượt quá khả năng khai thác của điện thoại: Nếu điện thoại của bạn chỉ hỗ trợ tối đa thẻ nhớ Class 4, đừng mất nhiều tiền cho loại thẻ Class 10. Phần lớn các mẫu điện thoại hay máy tính bảng trung cấp trở lên có khả năng hỗ trợ các loại thẻ tốc độ cao tốt, trong khi đó những mẫu thiết bị phổ thông không hỗ trợ mạnh thẻ tốc độ cao lắm.

–         Đầu chuyển đổi (adapter): Đôi khi đầu chuyển đổi tỏ ra hữu ích khi bạn muốn cắm thẻ microSD vào máy tính xách tay có đầu đọc thẻ SD, hoặc máy ảnh. Bạn nên chọn loại đầu chuyển đổi chính hãng để tránh sai lệch kích thước dẫn làm kẹt đầu chuyển đổi trong cổng đọc.

 

Continue Reading
You may also like...
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top