Connect with us

Sony ngừng “quan tâm” PS Vita kể từ tháng 4/2019

psvita featured - Sony ngừng "quan tâm" PS Vita kể từ tháng 4/2019

Sony ngừng “quan tâm” PS Vita kể từ tháng 4/2019


Sony ngừng “quan tâm” PS Vita kể từ tháng 4/2019


bài dởbài hay

Sony dự kiến sẽ ngưng sản xuất “băng” PS Vita sau ngày 31/3/2019 và chỉ duy trì nội dung số dành cho dịch vụ này trên Playstation Network.
Cách đây hai tháng, trong thông tin về Instant Game Collection tháng 3/2018, Sony cũng thông báo về điều chỉnh trong dịch vụ này theo hướng tập trung vào PlayStation 4 hơn. Trong thông báo lúc đó, Sony cho

Nếu như “số phận” của Playstation 3 đã rất rõ ràng vì là một chiếc console đã có tuổi thì hôm nay đến phiên PS Vita được thông báo chi tiết hơn. PS Vita hiện nay dù vẫn rất nhiều fan nhờ nhiều tựa game rất thành công như Persona 4 Golden, nhưng rõ ràng là không đủ để có thể ngăn chặn “cái chết” sắp xảy ra của nó. Theo trang tin Kotaku, Sony tại Mỹ và Châu Âu dự tính kết thúc phát hành các tựa game Vita dưới dạng thẻ nhớ trước ngày 31 tháng 3 năm 2019, đó cũng là cuối năm tài chính 2018. Công ty đã tiết lộ tin tức này trong thư gửi cho các nhà phát triển.

Sony sẽ tiếp tục bán các trò chơi Vita dưới dạng digital trên PlayStation Network, nhưng hình thức thẻ nhớ độc quyền dành cho máy Vita sẽ không được ra mắt nữa ít nhất là tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Các yếu tố góp phần vào sự sụp đổ sắp xảy ra của Vita bao gồm sự phát triển mạnh mẻ của thị trường game di động, và một phần nào đó là 3DS – máy chơi game cầm tay của Nintendo.

Thực ra thông tin này không có gì bất ngờ. PlayStation Vita là hệ máy chơi game cầm tay, ra mắt lần đầu vào tháng 12/2011, và vài năm nay gần như không còn tựa game mới được phát hành cho hệ máy này. Bản thân Sony cũng không mặn mà phát hành game mới hay cập nhật tính năng mới cho nó mà chỉ chăm chăm tung firmware vá các lỗi có thể khai thác để hack máy. Thậm chí họ còn rút bớt tính năng của chiếc máy này đi so với quảng cáo ban đầu lúc mới bán ra. Chưa kể, vì sự thiếu đầu tư nên Vita hoàn toàn hụt hơi trước sự cạnh tranh của Nintendo với chiếc máy chơi game cầm tay 3DS với số lượng game phong phú từ chính Nintendo và các nhà phát triển thứ ba khác.

Với hệ máy PlayStation 3, tính đến nay cũng đã hơn mười năm kể từ thời điểm ra mắt năm 2006, quá dài cho một vòng đời game console. Những năm gần đây, số phận PS3 cũng không khá hơn Vita khi chỉ có một số tựa game phát hành dành riêng cho thị trường Nhật. Lý do chính là do hệ máy này được người chơi tại thị trường này ưa chuộng hơn nên được ưu tiên, chứ trên các thị trường khác như Âu Mỹ thì đã gần như không còn phát hành game mới cho hệ máy này từ lâu.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top