Connect with us

Sạc không dây Pi là gì?

sac khong day pi - Sạc không dây Pi là gì?

Sạc không dây Pi là gì?bài dởbài hay

Sạc không dây Pi là bộ sạc không dây từ xa, giúp điện thoại có thể sạc từ khoảng cách 50 cm.
Sạc không dây Pi có hình nón, nhìn tương tự như một chiếc bạn vẫn thường thấy trong nhà. Thiết bị giúp điện thoại sạc từ xa này sử dụng công nghệ cảm ứng cộng hưởng tương tự các loại sạc không dây chuẩn Qi khác.

sac khong day pi 1 600x400 - Sạc không dây Pi là gì?

Khác biệt của sạc không dây Pi là nó sử dụng thuật toán định hướng một loại tia đặc biệt tìm đến điện thoại và tạo nên một trường từ xung quanh điện thoại đó. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải đặt thiết bị cần sạc lên Pi mà chỉ cần để bên cạnh nó mà thôi.

Tại TechCrunch Disrupt, người dùng đã được chứng kiến cơ chế hoạt động ấn tượng của Pi khi chỉ cần để điện thoại trong phạm vi khoảng 30cm quanh thiết bị, ngay lập tức nó sẽ được sạc. Bạn có thể di chuyển điện thoại đi bất kì đâu mà không lo quá trình sạc bị gián đoạn. Pi hỗ trợ sạc nhiều thiết bị một lúc, và có thể được dùng để sạc cho iPhone, Samsung Galaxy, iPad… miễn là chúng hỗ trợ sạc không dây hoặc được trang bị ốp lưng sạc không dây.

sac khong day pi 600x338 - Sạc không dây Pi là gì?

Theo nhà phát triển thì Pi có thể sạc được 4 điện thoại một lúc ở tốc độ cao nhất nếu chúng được đặt trong phạm vi 30cm trở lại xung quanh Pi. Nếu số lượng thiết bị tăng lên thì quá trình sạc sẽ chậm lại đôi chút, nhưng không đáng kể. Hiện cường độ dòng điện sạc tối đa là 20W, và trong tương lai có thể nhà phát triển sẽ có những sự thay đổi về linh kiện để gia tăng cường độ dòng điện, giúp Pi có thể sạc được cả laptop.

Hiện sạc không dây Pi chưa được bán ra thị trường, cũng chưa có giá bán cụ thể. Tuy nhiên, theo thông tin từ nhà phát triển thì Pi sẽ có giá dưới 200 USD (khoảng 4,5 triệu đồng). Có thể trong một ngày không xa, công nghệ này sẽ được tích hợp vào các thiết bị khác, như chiếc loa thông minh Google Home hay Amazon Echo.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top