Connect with us

Rút tiền bằng thẻ ATM vật lý? Chuyện xưa rồi

qr code ATM featured - Rút tiền bằng thẻ ATM vật lý? Chuyện xưa rồi

Rút tiền bằng thẻ ATM vật lý? Chuyện xưa rồibài dởbài hay

Từ nay, người dân có thể rút tiền bằng QR Code. Cách thức này được đánh giá an toàn hơn so với hình thức rút tiền truyền thống bằng thẻ ATM vật lý.
Theo đại diện ngân hàng TPBank, ngân hàng này đã hoàn tất việc cập nhật tính năng rút tiền bằng mã QR Code trên máy ATM, LiveBank mà không cần phải sử dụng thẻ vật lý ATM. Trước tiên, người dùng cần tải ứng dụng QuickPay về máy điện thoại (cả iOS và Android đều áp dụng được), sau đó tích hợp tài khoản thẻ nội địa, thẻ Visa hoặc Master Card vào QuickPay là đã sẵn sàng rút tiền trên toàn bộ hệ thống ATM, LiveBank của TPBank.

qr code ATM featured 600x338 - Rút tiền bằng thẻ ATM vật lý? Chuyện xưa rồi

Đối với ATM, khách hàng bấm phím 9 trên màn hình ATM hoặc chọn biểu tượng (icon) rút tiền QR Code, sử dụng ứng dụng QuickPay để quét mã QR Code trên màn hình ATM, chọn thẻ cần rút tiền, nhập mã PIN thẻ và thực hiện rút tiền trên máy ATM như bình thường.

TPBank không phải là NH duy nhất triển khai tính năng này. Trước đó, NH Sacombank bổ sung chức năng rút tiền nhanh bằng QR (Sacombank QR Cash) vào ứng dụng mCard.

rut tien ATM bang QRCode - Rút tiền bằng thẻ ATM vật lý? Chuyện xưa rồi

Theo đó, chủ thẻ Sacombank (trừ thẻ doanh nghiệp, thẻ trả trước vô danh) có thể dùng điện thoại, máy tính bảng) quét mã QR hiển thị trên màn hình ATM để rút tiền mà không cần sử dụng thẻ nhựa như thông thường. Dịch vụ này áp dụng cho toàn bộ mạng lưới ATM Sacombank trên toàn quốc.

Tháng 10 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức ban hành tiêu chuẩn cơ sở cho thanh toán bằng QR Code. Theo ước tính, Việt Nam hiện có khoảng 20 ngân hàng và trung gian thanh toán, ví điện tử đang áp dụng QR Code. Tuy nhiên, do chưa có tiêu chuẩn chung về mã QR nên gây ra một số khó khăn cho hoạt động thanh toán. Ví dụ, khách hàng đang cài ứng dụng của ngân hàng A thì có thể không thanh toán được sản phẩm được cài mã QR theo tiêu chuẩn của ngân hàng B.

Do đó, tiêu chuẩn cơ sở về mã QR Code mới được ban hành sẽ là tài liệu thống nhất về cách đọc, hiển thị thông tin mã QR và cách biến đổi định dạng tin điện thanh toán.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top