Connect with us
RMIT ra mat chuong trinh Thac si Kien truc - RMIT Việt Nam ra mắt chương trình Thạc sĩ Kiến trúc

TECHNEWS

RMIT Việt Nam ra mắt chương trình Thạc sĩ Kiến trúc


| 16/11/2016

Chương trình Thạc sĩ Kiến trúc theo phương thức toàn thời gian hoặc bán thời gian sẽ bắt đầu được RMIT Việt Nam tuyển sinh vào năm 2017.

rmit-ra-mat-chuong-trinh-thac-si-kien-truc

Giáo sư McDonald – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại biểu lễ

Phát biểu tại lễ ra mắt, Giáo sư McDonald – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Điều chúng tôi thực sự mong muốn là cho ra trường những người sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế đem đến những điều mới, những điều hoàn toàn khác biệt cho tổng thể đô thị Việt Nam”.

Bà nhấn mạnh vào tầm quan trọng của yếu tố bền vững về môi trường cho chương trình cũng như cho Việt Nam. “Ở quốc gia có hơn 90 triệu dân với sự phát triển nhanh chóng về đô thị, lĩnh vực công nghiệp và nhà ở, những vấn đề như thiết kế bền vững và bảo tồn di sản văn hóa rất quan trọng. Tuổi thọ công trình, ảnh hưởng của chúng đến môi trường, tiềm năng sử dụng năng lượng hiệu quả và tập trung sử dụng vật liệu tại chỗ với ảnh hưởng thấp là những vấn đề mà chúng tôi muốn sinh viên RMIT Việt Nam luôn phải cân nhắc tới. Chúng tôi cũng muốn xây dựng nên những tòa nhà mà bạn tự hào được sống hoặc làm việc trong đó, những công trình với thiết kế độc đáo và tinh tế”, giáo sư McDonald bày tỏ.

village-the-tower-by-rmit-melbourne-master-of-architecture-student-son-xuan-nguyen

Sự kiện ra mắt chương trình được tổ chức tại cơ sở Phạm Ngọc Thạch, Đại học RMIT Việt Nam, vào ngày 15/11/2016 với sự tham gia của  đại diện các trường đại học trong nước và nhiều công ty kiến trúc hàng đầu Việt Nam.

Được biết, một trong những điểm nổi bật của chương trình này là những phòng thực hành thiết kế nơi sinh viên hợp tác với kiến trúc sư trong nước cũng như bạn bè quốc tế trong các dự án sáng tạo và lý thuyết. Sinh viên RMIT sẽ làm việc trong không gian thực hành riêng ngay tại trung tâm TP. Hồ Chí Minh, thuận tiện hơn trong hợp tác với đối tác trong ngành hoặc các sinh viên khác.

“Trong mỗi học kỳ, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nhiều buổi thuyết giảng và sự kiện do những kiến trúc sư trong nước và quốc tế hàng đầu hướng dẫn. Sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình trao đổi sinh viên đến Melbourne hoặc các chương trình khác”, Tiến sĩ Gretchen Wilkins, Quyền trưởng chương trình Thạc sĩ Kiến trúc cho biết thêm.

NHƯ QUỲNH

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top