Connect with us
replaykit - ReplayKit là gì?

iOS

ReplayKit là gì?


| 06/09/2017

ReplayKit là một tính năng đã có mặt từ phiên bản iOS 9 cho phép bạn quay video màn hình ngay bên trong các ứng dụng hoặc game.

Nếu như iOS 11 Apple đã chính thức cho phép ghi lại màn hình mọi lúc mọi nơi với tính năng Screen Recording, thì iOS 9 và iOS 10 trước đây vẫn rất giới hạn tính năng này.

Với iOS 10, Apple đã cải tiến ReplayKit thành ReplayKit Streaming. Tính năng này không chỉ cho phép người dùng quay lại video màn hình, mà còn có thể phát trực tiếp như một nền tảng live stream. Nó được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Facebook Live Stream.

Người sử dụng iOS 10 sẽ có thể quay video trực tiếp từ màn hình thiết bị, họ có thể chơi game hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng nào. Micro có thể được dùng để ghi lại tiếng bình luận, camera trước cũng có thể được dùng để quay lại biểu cảm của người dùng khi đang live stream.

Hiện nay, live stream video game đang là một mảnh đất màu mỡ và có nhiều tiềm năng phát triển, đem lại doanh thu lớn từ quảng cáo. Tuy nhiên có một mảng live stream video mà chưa có ai khai thác, đó là game di động. Với ReplayKit Streaming trên iOS 10, Apple là kẻ đầu tiên đặt chân lên mảnh đất mới này. Và nó cũng hứa hẹn rất nhiều tiềm năng phát triển, khi mà game di động cũng đang rất được quan tâm.

Rất có thể với iOS 11, tính năng Screen Recording kết hợp với ReplayKit Streaming sẽ giúp Apple tiến gần hơn vào thị trường streaming game di động.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top