Connect with us
ram dien thoai la gi 1 - RAM điện thoại là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

RAM điện thoại là gì?


| 11/09/2017

RAM điện thoại là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên – một trong những yếu tố quan trọng bên cạnh vi xử lý. RAM có khả năng tự đọc và ghi, tuy nhiên dữ liệu trên RAM không được lưu khi điện thoại hay máy tính bảng bị tắt.

Loại RAM sử dụng trong smartphone là DRAM, với chữ D là viết tắt của Dynamic (động). Trong cấu trúc của DRAM, mỗi tụ điện trên mạch RAM lưu trữ 1 bit. Tụ bị rò điện nên bộ nhớ cần được liên tục “làm tươi”, dẫn đến tính chất “động” của RAM. Điều này cũng có nghĩa là nội dung được lưu trong mô đun DRAM có thể được thay đổi rất nhanh để lưu nội dung mới.

RAM điện thoại là gì?

RAM có ưu điểm là cho tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh, trong quá trình chạy thì RAM sẽ đóng vai trò như là bộ nhớ thứ cấp dùng để lưu trữ các dữ liệu hiện hành, vậy nên nếu nói RAM sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của smartphone là hoàn toàn hợp lý.

Nhiệm vụ của RAM là hệ thống lại các thay đổi của các chương trình đang chạy. Trong quá trình hoạt động của điện thoại hay máy tính bảng, RAM là nơi lưu các thông tin hiện hành để hệ thống truy cập và sử dụng nên không thể phủ nhận nó quyết định một phần tốc độ của điện thoại.

ram dien thoai la gi 1 600x338 - RAM điện thoại là gì?

Nhắc đến RAM thì điều đầu tiên chúng ta quan tâm chính là dung lượng. Dung lượng bộ nhớ RAM trước đây chỉ 256MB, thì hiện tại con số này đã là 1GB, 2GB thậm chí 3GB, 4GB, 6GB, 8GB. Hiện nay, vi xử lý của điện thoại đã đạt những mức hiệu năng ấn tượng, chính vì vậy một chiếc điện thoại mạnh hay yếu phụ thuộc khá nhiều vào dung lượng RAM đi kèm. Tốc độ xử lý nhanh, điện thoại sẽ chạy được rất nhiều ứng dụng cùng lúc, yêu cầu RAM của điện thoại cũng phải có dung lượng lớn để tải hết những ứng dụng này.

Thật khó để xác định xem dung lượng RAM bao nhiêu là đủ cho một chiếc smartphone, đối với những người sử dụng smartphone với các nhu cầu cơ bản như lướt web, nghe nhạc… thì RAM dung lượng dưới 1 GB là hoàn toàn đáp ứng được.

Với nhu cầu cao hơn, bạn cần một chiếc smartphone phải chạy được các ứng dụng nặng, chơi game đồ họa cao… thì nên chọn mua điện thoại RAM dung lượng ít nhất lớn hơn 2 GB mới có thể hoạt động ổn định, tránh tình trạng lag.

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top