Connect with us
throttled featured - Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling


| 22/10/2017

Power Throttling là một tính năng mới xuất hiện trong bản cập nhật Fall Creator Update của Windows 10. Nó giúp các thiết bị chạy Windows 10 tiết kiệm pin hơn.

Power Throttling được thiết kế để giúp người dùng giảm mức tiêu thụ năng lượng khi phần trăm pin ở mức thấp (tương tự tính năng Low Power Mode trên iOS). Và người dùng có toàn quyền kiểm soát ứng dụng nào bị hạn chế. Power Throttling có thể được kích hoạt cho các ứng dụng chạy ngầm.

Hầu như các ứng dụng mặc định trong Windows 10 đều được thiết kế để tương thích với Power Throttling. Power Throttling cũng tương thích với rất nhiều ứng dụng, nhưng không phải là tất cả. Chẳng hạn như trình duyệt Chrome không được hỗ trợ cho Power Throttling.

Để bật Power Throttling, bạn vào Settings > Battery > Battery usage by app. Xem các ứng dụng có mục Managed by Windows > bấm vào và chọn Let Windows decide when this app can run in the background.

throttled featured 1 - Power Throttling trên Windows 10 là gì? Cách bật Power Throttling

Trong quá trình thử nghiệm do Microsoft thực hiện, tính năng Power Throttling giúp giảm đến 11% điện năng mà CPU tiêu thụ ở một số trường hợp chạy đa tác vụ nặng. Về cơ bản, Power Throttling hoạt động theo hình thức cắt giảm khả năng truy cập CPU của các ứng dụng đang chạy ẩn (background), ưu tiên cho các ứng dụng đang thực thi trực diện (foreground) cùng một số tác vụ “được xem là quan trọng theo yêu cầu của các ứng dụng đang chạy và những ứng dụng mà người dùng đang tương tác”.

Tuy nhiên, Power Throttling chỉ tương thích với những thiết bị sử dụng bộ xử lý Intel Skylake (thế hệ thứ 6) trở lên. Mặt khác, do sử dụng công nghệ Intel Speed Shift nên tính năng này sẽ chưa hỗ trợ cho bộ xử lý AMD Ryzen.

Microsoft cũng cho biết sẽ sớm đưa ra các API cho phép các nhà phát triển kiểm soát được tính năng này nhiều hơn.

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top