Connect with us
snes featured - Phần mềm chơi giả lập SNES tốt nhất trên PC và Mac

ỨNG DỤNG

Phần mềm chơi giả lập SNES tốt nhất trên PC và Mac


| 19/06/2017

Hôm nay hứng thú kiếm lại vài cái rom game “huyền thoại”trên hệ máy SNES (Super Nintendo Entertainment System) để chơi trên máy tính, sẵn tiện “test” luôn mấy cái ứng dụng giả lập SNES trên máy tính lúc này xem ứng dụng nào tốt, sẵn tiện giới thiệu cho các bạn.

Sau khi test vòng vòng thì theo mình ứng dụng chơi SNES ổn nhất trên máy tính chạy Windows (và cả máy Mac) là bsnes. Giả lập bsnes này trên máy Windows bạn không cần phải tải thêm DirectX để cài như Snes9x ngày xưa, khá là tiện. Hình ảnh và âm thanh khá chuẩn, frame hình ổn định, tùy chọn đầy đủ như save state, chỉnh lại phím điều khiển, hỗ trợ gamepad đầy đủ,… Và đặc biệt bản bsnes trên Windows còn hỗ trợ cả NES, Gameboy, Gameboy Color và Gameboy Advance.

 

Chơi giả lập SNES trên Windows

Đầu tiên, bạn cần cài bsnes 0.88 tại đây. File giả lập được nén bằng 7z nên bạn nếu không giải nén được có thể cài thêm ứng dụng 7-zip để giải nén tại đây.

yuyu bsnes - Phần mềm chơi giả lập SNES tốt nhất trên PC và Mac

Sau khi giải nén bạn chạy file bsnes.exe để khởi động ứng dụng. Vào menu Load > Super Famicom… để load rom SNES vào chơi. Có một điều khá bất tiện là bsnes chỉ nhận file *.sfc, trong khi nhiều rom trên mạng có đuôi là *.smc, trong trường hợp bạn có file rom đuôi *.smc thì đơn giản bạn đổi đuôi lại là *.sfc để load bằng bsnes.

yuyu bsnes 2 - Phần mềm chơi giả lập SNES tốt nhất trên PC và Mac

Để chỉnh lại cấu hình bàn phím cho dễ chơi và phù hợp hơn bạn có thể vào menu Settings > Configurations > chọn mục Input và chỉnh lại. Ngoài ra trong quá trình chơi nếu bạn muốn save game ngay tại điểm đó để sau này chơi tiếp bạn chỉ cần chọn Tools > Save State > chọn một slot bất kỳ để save.

 

Chơi giả lập SNES trên máy Macintosh

Sẵn tiện thì mình cũng test thử trên máy Mac để dành cho anh em nào có xài Macintosh muốn trải nghiệm game xưa có thể chơi. Và kết quả mình thấy giả lập bsnes cũng vẫn là tốt nhất. bsnes trên Mac thì đọc luôn file smc mà không cần phải đổi.

Screen Shot 2017 06 19 at 1.46.14 AM - Phần mềm chơi giả lập SNES tốt nhất trên PC và Mac

Bạn có thể tải giả lập bsnes cho máy Mac tại đây. Giải nén file zip để có file dmg cài đặt. Chạy bsnes, vào File > Open để load rom vào chạy là được.

Screen Shot 2017 06 19 at 1.40.19 AM - Phần mềm chơi giả lập SNES tốt nhất trên PC và Mac

Bạn cũng có thể thay đổi cấu trúc phím điều khiển bằng cách vào menu BSNES > Preferences > Joysticks > Configuration Keyboard…

Xem thêm nhiều bài viết về giả lập game xưa tại đây.

Continue Reading

Xem thêm trong chuyên mục ỨNG DỤNG
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top