Sau khi tung ra một teaser video, OPPO cũng đã giới thiệu một poster về chiếc điện thoại có camera dưới màn hình ra mắt vào ngày mai – 26/6.
Theo như poster thì có vẻ như xu hướng camera tích hợp dưới màn hình là xu hướng sắp tới của smartphone. Giải pháp này sẽ giúp tối ưu hóa cấu trúc bên trong thân điện thoại, trọng lượng của toàn bộ máy có thể nhẹ hơn, trải nghiệm cầm nắm tốt hơn. Ngoài ra, thiết kế mới cũng giúp cho toàn bộ thân máy kín hơn và đạt chất lượng hoàn thiện cao hơn.
Với thiết kế và công nghệ mới này, phần trên màn hình của điện thoại sẽ không bị chiếm dụng bởi các “tai thỏ”, “giọt nước” hay nốt ruồi để chứa các cảm biến cũng như camera selfie. Hiện tại vấn đề người dùng quan tâm là chất lượng quang học của thiết bị này sẽ thế nào.
Theo nhiều dự đoán thì OPPO có thể đã nghiên cứu thành công việc bật tắt các điểm ảnh nhất định trên tấm nền màn hình. Nhờ vậy khi sử dụng bình thường thì tấm nền được bật 100%, trong khi đó khi chuyển qua chế độ selfie thì một số điểm ảnh màn hình nằm trước camera sẽ được tắt đi, để lại không gian cho camera hoạt động.
Tất nhiên, việc áp dụng công nghệ mới sẽ cần có thời gian phát triển để đạt được sự tối ưu tương tự như công nghệ vân tay trong màn hình trước đó. Hiện tại vân tay dưới màn hình ngày càng tốt hơn sau nhiều bản cập nhật. Do vậy, chúng ta hy vọng camera dưới màn hình sẽ nhanh chóng cải tiện trong tương lai.