Connect with us
Nsynth Super - NSynth Super: thuật toán máy học sáng tác nhạc dựa trên AI

TECHNEWS

NSynth Super: thuật toán máy học sáng tác nhạc dựa trên AI

| 18/03/2018

NSynth Super: thuật toán máy học sáng tác nhạc dựa trên AI


Google Creative Lab và Magenta – một dự án nghiên cứu của Google vừa hợp tác phát triển NSynth Super – công cụ thử nghiệm nguồn mở mang lại cho các nhạc sĩ khả năng khám phá âm thanh mới được tạo ra bằng thuật toán NSynth.

NSynth Super sẽ giúp các nhạc sĩ sáng tác nhạc dựa trên AI. Công nghệ AI sẽ tổng hợp ra nhiều âm thanh mới cho các nhạc sỹ lựa chọn.

thuat toan may hoc Nsynth 600x352 - NSynth Super: thuật toán máy học sáng tác nhạc dựa trên AI

Magenta đã tạo ra NSynth (Neural Synthesizer) từ năm 2017. Thuật toán máy học này sử dụng các mạng thần kinh nhân tạo chuyên sâu để tìm hiểu các đặc tính của âm thanh và sau đó tạo ra các âm thanh hoàn toàn mới dựa trên các đặc tính đó.

Trên cơ sở này, Magenta bước thêm một bước khi thử nghiệm với các giao diện âm nhạc khác nhau và các công cụ để làm cho thuật toán dễ dàng tiếp cận hơn. Đó là lý do cho sự ra đời của NSynth Super.

Nsynth Super 600x338 - NSynth Super: thuật toán máy học sáng tác nhạc dựa trên AI

Từ 16 âm thanh được đưa vào thuật toán Nsynth, đã có khoảng hơn 100.000 âm thanh mới được tạo ra sau đó và chúng được nạp vào NSynth Super. Sử dụng cách quay số, nhạc sĩ có thể chọn âm thanh nguồn mà họ muốn khám phá và kéo ngón tay qua màn hình cảm ứng để điều hướng những âm thanh mới độc đáo và kết hợp chúng lại với nhau. NSynth Super có thể chơi thông qua bất kỳ nguồn MIDI nào, như DAW.

 

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top