Connect with us
nintendo switch racing featured - Nintendo Switch mắc lỗi khá khó chịu

GAME

Nintendo Switch mắc lỗi khá khó chịu


| 07/03/2017

Đây là một lỗi mà chính Nintendo thừa nhận là vẫn chưa thể khắc phục được trong giai đoạn này.

Đó là lỗi liên quan đến vấn đề lưu trò chơi (save game) trên máy Nintendo Switch. Cụ thể bạnẽ không thể chuyển đổi file save game từ máy Nintendo Switch của mình, ít nhất là sang một chiếc máy Nintendo Switch khác. Có nghĩa là bạn chơi game ở máy nào thì cứ yên vị chơi game ở đó, không thể chép file qua máy khác để chơi tiếp, hay chép vào máy tính để sao lưu. Nếu máy game có trục trặc gì thì xem như bạn mất trắng quá trình chơi game đó luôn.

Video hướng dẫn cài đặt Nintendo Switch khi mới mua về

 

Phía Nintendo không thừa nhận đây là lỗi mà phát biểu là “Máy Nintendo Switch không cho phép chuyển file save từ máy này sang máy khác tại thời điểm này”. Cần nhớ dung lượng bộ nhớ trong của máy Nintendo Switch lại chỉ có 32GB, và điều này càng khiến cho game thủ cảm thấy lo lắng rằng sẽ có lúc họ phải tự tay xóa đi những file save game của mình, hoặc máy bị hư thì xem như “đi toong” hết thành quả.

Trước đó, với các hệ máy gần đây của Nintendo như 3DS hay Wii, hãng đều cho phép người chơi sao chép file save game từ máy này sang máy khác, thậm chí copy file save vào sao lưu trên máy tính. Do đó nhiều game thủ cho rằng đây là lỗi và Nintendo chưa khắc phục được, chứ không phải chính sách của Nintendo vì “chính sách gì mà kỳ quái quá”.

Hiện tại thành công của Nintendo Switch vẫn là một ẩn số, máy có màn ra mắt ấn tượng vào ngày 3/3 vừa qua khi hãng phát hành đồng thời với tựa game Zelda mới nhất của hãng, tựa game đã chiếm vị trí thứ hai trên Metacritic với số điểm lên đến 98.

 

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top