Connect with us

Chống mỏi mắt trước ánh sáng xanh khi duyệt web trên Chrome, Cốc cốc, Opera,…

Night Shift featured - Chống mỏi mắt trước ánh sáng xanh khi duyệt web trên Chrome, Cốc cốc, Opera,…

Chống mỏi mắt trước ánh sáng xanh khi duyệt web trên Chrome, Cốc cốc, Opera,…bài dởbài hay

Night Shift sẽ giúp bạn ngăn chặn tác hại của ánh sáng xanh của màn hình để không bị mỏi mắt khi duyệt web trên Chrome hay các trình duyệt chạy nền tảng Chromium.
Ánh sáng xanh màn hình từ lâu đã được nhắc tới nhiều nhất là tác hại của nó tới sức khỏe. Bạn có thể mắc chứng khô mắt, mỏi mắt, mất ngủ, mệt mỏi,… khi tiếp xúc thường xuyên.

Để tránh ánh sáng xanh bạn có thể dùng bộ lọc màu với khả năng làm dịu mắt không quá chói, giảm căng thẳng khi làm việc với máy vi tính trong môi trường thiếu ánh sáng. Windows 10 có trang bị tính năng Night Light làm dịu mắt với tông màu ấm nhưng nếu bạn không muốn áp dụng chung cho toàn bộ hệ thống mà chỉ cần dùng trên trình duyệt thì có thể tìm đến extension.

Trong bài viết này, TNS xin giới thiệu Night Shift – một tiện ích mở rộng miễn phí có thể giúp bạn tạo bộ lọc màu ngăn chặn ánh sáng xanh màn hình theo nhiều cách: tự động hay theo khoảng thời gian thiết lập.

Bạn vào đây hay liên kết bên dưới > Add to Chrome > Add extension để cài đặt tiện ích mở rộng này.

chart?cht=qr&chl=https%3A%2F%2Fchrome.google - Chống mỏi mắt trước ánh sáng xanh khi duyệt web trên Chrome, Cốc cốc, Opera,…
1GQiNcm33Jho6ze4rRsDqduJYqgogtC7 T3uTk7yTctjDrpVzUhUgW5rx4 dsVZa246L6Our0Sw=w128 h128 e365 - Chống mỏi mắt trước ánh sáng xanh khi duyệt web trên Chrome, Cốc cốc, Opera,…
Developer: WebApps
Price: Free

Cài đặt xong, Night Shift sẽ kích hoạt ngay bộ lọc màu với tông ấm vàng. Bạn cần tải lại trang web để thấy sự thay đổi, nếu không Night Shift chỉ hoạt động trên trang web của tab mới (ngoại trừ Chrome Web Store là tiện ích không hoạt động).

2019 02 01 15 55 41 600x352 - Chống mỏi mắt trước ánh sáng xanh khi duyệt web trên Chrome, Cốc cốc, Opera,…

Night Shift hỗ trợ bộ lọc với nhiều màu sắc khác nhau, bạn bấm biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh công cụ > chọn màu sắc mong muốn tại Colors. Nếu màu quá đậm hay nhạt, bạn kéo thanh trượt Color Temperature để điều chỉnh lại nhiệt độ bộ lọc.

2019 02 01 15 55 57 - Chống mỏi mắt trước ánh sáng xanh khi duyệt web trên Chrome, Cốc cốc, Opera,…

Nếu bạn thường làm việc trong khoảng thời gian nào đó mà muốn sử dụng Night Shift thì có thể dùng tính năng lên lịch để tiện ích tự kích hoạt bộ lọc khi bạn mở Chrome khỏi mất công bật thủ công. Tại Schedule có các tùy chọn:

– Off: Tùy chọn mặc định, bật bộ lọc theo cách thủ công.

– Sunset to Sunrise: Bật bộ lọc từ thời điểm mặt trời lặn đến mặt trời mọc.

– Custom: Đây là tùy chọn linh động, bạn chọn thời gian bật (From) và kết thúc (to) bộ lọc.

Nếu muốn tạm dừng sử dụng Night Shift thì bỏ dấu chọn phía trên góc phải trong giao diện pop-up.

 CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top