Connect with us
nha thong minh - Nhà thông minh là gì?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

Nhà thông minh là gì?


| 11/08/2017

Nhà thông minh là ngôi nhà được lắp đặt các thiết bị tự động hóa hiện đại nhằm mục đích chính là cho người ở có thể quản lý giám sát ngôi nhà một cách dễ dàng. Tiếng Anh còn hay gọi là Smart Home.

Trong căn nhà thông minh, đồ dùng trong nhà từ phòng ngủ, phòng khách đến toilet đều gắn các bộ điều khiển điện tử có thể kết nối với Internet và điện thoại di động, cho phép chủ nhân điều khiển vật dụng từ xa hoặc lập trình cho thiết bị ở nhà hoạt động theo lịch. Thêm vào đó, các đồ gia dụng có thể hiểu được ngôn ngữ của nhau và có khả năng tương tác với nhau.

smart home 600x400 - Nhà thông minh là gì?

Ví dụ: Chỉ thông qua điện thoại thông minh của mình, bạn có thể kiểm tra cửa sổ đang đóng hay mở, hoạt động ánh sáng, rèm cửa và theo dõi xem ngôi nhà của bạn đã làm ra bao nhiêu tiền từ hệ thống tái tạo năng lượng từ bất cứ nơi nào trên thế giới. Hay một chiếc điều hòa thông minh có thể tự căn giờ bật khi chủ nhà sắp về hoặc chủ nhà có thể điều khiển bật tắt nó trước đó để khi về nhà ngôi nhà đã có một không khí mát mẻ và trong lành. Thậm chí một ngôi nhà thông minh có thể cho mèo ăn và tự tưới nước cho cây trồng trong nhà.

smarthome 568x600 - Nhà thông minh là gì?

Hiện nay, có nhiều thương hiệu cho nhà thông minh, tuy vậy chưa có chuẩn công nghiệp nào được đặt ra cho nó và do vậy thị trường nhà phân minh rất phân mảnh. Các gói nhà thông minh hiện nay sử dụng các giao thức riêng cho từng công ty và không tương thích với nhau. Các công ty cung cấp nhà thông minh hạn chế việc cài đặt độc lập của cá nhân bằng cách không cung cấp tài liệu chi tiết về sản phẩm và kiện các cá nhân ra tòa.

Nhà thông minh là gì?

Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông minh sẽ giúp cho nhà thông minh ngày càng được nâng cấp thêm các tính năng hoàn toàn mới, hiện đại hơn tiên tiến hơn.

nha thong minh 600x338 - Nhà thông minh là gì?

Tại Việt Nam, hiện nay các gia đình Việt hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà thông minh đơn giản mà chi phí không quá cao. Hệ thống nhà thông minh bao gồm nhiều giải pháp công nghệ tích hợp khác nhau, tuy nhiên, có sáu ứng dụng công nghệ chính: Hệ thống đèn chiếu sáng; Hệ thống điều khiển rèm; Hệ thống điều hòa nhiệt độ; Hệ thống âm thanh đa vùng; Hệ thống an ninh giám sát; Hệ thống kiểm soát môi trường.

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN




CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…




To Top