Connect with us
viettel - Nhà mạng tiếp tục kiến nghị giảm cước

TECHNEWS

Nhà mạng tiếp tục kiến nghị giảm cước


| 07/10/2014

Sáng 6/10, đại diện mạng di động Viettel đã đề xuất với Bộ TT&TT cho giảm cước ngoại mạng bằng nội mạng nhằm khuyến khích tiêu dùng và hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong việc sử dụng dịch vụ di động.

viettel

Cụ thể, Viettel đề nghị Bộ TT&TT cho áp dụng chính sách một giá cước không phân biệt nội mạng và ngoại mạng. Theo ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết, doanh thu từ cước kết nối chỉ chiếm 7% doanh thu của Viettel. Nếu áp dụng thống nhất cước nội mạng và ngoại mạng thì doanh thu của Viettel chỉ giảm 1,5%.

Đây không phải là lần đầu Viettel kiến nghị bộ TT&TT cho giảm cước ngoại mạng bằng nội mạng vì trước đó, ngày 7/7/2014, ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc Viettel đã đề xuất với Bộ TT&TT được giảm cước ngoại mạng bằng nội mạng để áp dụng chính sách một giá cước. Theo ông Sơn, việc giảm cước thoại cũng là giải pháp trước xu hướng nhu cầu thoại đang giảm và nhu cầu sử dụng 3G tăng mạnh. Thêm vào đó, dịch vụ OTT cũng gây sức ép mạnh đối với dịch vụ thoại. Vì vậy, nếu không giảm cước dịch vụ thoại sẽ khó kích cầu người dùng sử dụng dịch vụ này.

Trước đề xuất của Viettel, ông Phạm Hồng Hải, Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết, Cục đã làm việc với Viettel về giá thành dịch vụ viễn thông để xem lại việc tính giá thành của doanh nghiệp này. Nếu xác định chính xác được giá thành dịch vụ viễn thông thì doanh nghiệp được quyết định giá cước của mình trên cơ sở giá thành. Liên quan đến đề xuất của Viettel, ông Phạm Hồng Hải đề nghị VNPT và MobiFone có nghiên cứu, đóng góp ý kiến về vấn đề này để đảm bảo có cạnh tranh bình đẳng. Hiện VNPT và MobiFone chưa đưa ra ý kiến chính thức về vấn đề giảm cước ngoại mạng bằng nội mạng.

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top