Connect with us
google uu tien di dong 1 - Người Việt tìm gì trên Google trong năm 2016?

TECHNEWS

Người Việt tìm gì trên Google trong năm 2016?


| 16/12/2016

Google vừa công bố danh sách tìm kiếm trên Google tại Việt nam 2016 dựa trên hàng tỉ tỉ những tìm kiếm trong năm.

google-uu-tien-di-dong-1

Với 12 danh sách tìm kiếm trong năm 2016 trên Google, gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm đã cho thấy cái nhìn tổng quan và độc đáo, về xu hướng tìm kiếm của người dùng trực tuyến tại Việt Nam trong năm 2016.

Danh sách Tìm kiếm nổi bật nhất năm 2016 trải rộng xuyên suốt nhiều chủ đề, sự kiện và nhân vật khác nhau. Khi ngày càng có nhiều những tựa game chiến thuật, cấu hình đẹp ra đời thì sự xuất hiện của Slither – một tựa game tương tự như trò chơi Rắn Săn Mồi “huyền thoại” – đã thu hút sự chú ý của cộng đồng người yêu game. Với nội dung đơn giản nhưng cực kì vui nhộn, có tính cộng đồng cao khi có thể cùng hợp tác trong game, “Slither” đã trở thành trò chơi có nhiều tìm kiếm nhất năm 2016 tại Việt Nam, vượt lên trên cả game Pokemon GO (cũng nằm trong top 10 Tìm kiếm nổi bật trong năm 2016 – vị trí thứ 5). Không chỉ ở Việt Nam, Slither cũng nằm trong top 10 các trò chơi được tìm kiếm nhiều trong năm 2016 tại các nước như Thái Lan, Malaysia, Argentina… Theo Google Trends, trong khoảng thời gian từ giữa tháng Năm đến đầu tháng Bảy là khoảng thời gian “Slither” có lượng tìm kiếm nhiều nhất.

Bên cạnh các thông tin về giải trí thì thể thao vẫn luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người Việt Nam. Người hùng của thể thao Việt Nam trong năm 2016 không ai khác là anh Hoàng Xuân Vinh và thông tin về anh, cũng như chiếc huy chương vàng Olympic đầu tiên anh đem về cho Việt Nam nằm trong top 10 Danh sách tin trong nước được tìm kiếm nhiều nhất. Bóng đá tiếp tục chứng tỏ vị thế bộ môn vua khi Giải vô địch bóng đá châu Âu “Euro 2016″ xếp vị trí thứ hai trong danh sách Tìm kiếm Nổi bật Nhất 2016 và đứng đầu danh sách Tin Quốc tế và Sự kiện được tìm kiếm nhiều nhất 2016. Ngoài ra thông tin về các giải bóng đá khác như AFF Cup, Copa America cũng nằm trong top 10 Danh sách các sự kiện được tìm kiếm nhiều nhất.

Lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, “sổ xố điện toán” hay còn gọi là “Vietlott” đã nhanh chóng xuất hiện trong top 10 của cả ba danh sách “Tìm kiếm nổi bật”, “Tin trong nước” và “Định nghĩa”. Sức nóng của chương trình này càng tăng đặc biệt vào những kỳ sổ xố Mega với phần thưởng cộng dồn giá trị cao. “Điểm chuẩn đại học” trong hai năm liền 2015 và 2016 tiếp tục đứng vị trị thứ nhất và hai trong Danh sách Tin trong nước được người dân tìm kiếm nhiều nhất. Điều này cho thấy tầm quan trọng của Giáo dục đối với đại đa số người Việt Nam.

Đứng đầu Danh sách Tin trong nước năm nay là tìm kiếm tin về “Bão số 7”.

Xem chi tiết danh sách tìm kiếm tại https://www.google.com/trends/yis/2016/VN.

NHƯ QUỲNH

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top