Samsung Galaxy Book Go là chiếc laptop ARM chạy Windows giá rẻ nhất

Máy tính xách tay Windows với chipset do Qualcomm sản xuất đã ra mắt được hơn hai năm, nhưng làn sóng đầu tiên của các mẫu máy này có hiệu suất kém và ít được quan tâm. Samsung dường như không bỏ cuộc, vì thông tin chi tiết về chiếc máy tính xách tay ARM Windows tiếp theo của công ty hiện đã xuất hiện.

Các slide thuyết trình nội bộ về Samsung Galaxy Book Go lần đầu tiên bị rò rỉ vào tháng 2, tiết lộ sẽ có ít nhất hai cấu hình phần cứng, cả hai đều có màn hình FHD 14 inch và Windows 10 Home Edition.

Tùy chọn cấp thấp hơn sẽ có SoC Snapdragon 7c cấp thấp hơn, RAM 4GB (ew) và bộ nhớ trong 128GB. Dự kiến ​​cũng có một mẫu đắt tiền hơn với chip Snapdragon 8cx, RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB.

Hiện vẫn chưa rõ Samsung Galaxy Book Go có thể có giá bao nhiêu, nhưng một báo cáo mới từ WinFuture tuyên bố mẫu Snapdragon 7c sẽ chỉ có giá 349,99 USD tại Hoa Kỳ. Điều đó sẽ làm cho nó rẻ hơn đáng kể so với hầu hết các máy tính xách tay Snapdragon 8cx, như Galaxy Book S và Surface Pro X, cả hai đều là 1.000USD. Tuy nhiên, nó sẽ có giá tương tự với các mẫu khác có cùng bộ vi xử lý Snapdragon 7c.

Galaxy Book Go dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 28 tháng 4, có thể là trong sự kiện trực tiếp ‘Galaxy Unpacked’ lần thứ ba của công ty vào năm 2021, dự kiến ​​diễn ra cùng ngày. Sự kiện này rất có thể sẽ tập trung vào Galaxy Book Pro và Galaxy Book Pro 360, cả hai đều đã bị rò rỉ rộng rãi. Không giống như Galaxy Book Go, các máy tính xách tay khác dự kiến ​​sẽ có bộ vi xử lý dựa trên x86.

Galaxy Book Go có thể sẽ không gần bằng hiệu suất của MacBook dựa trên M1 của Apple, nhưng mức giá thấp hơn nhiều có thể khiến điều đó dễ chấp nhận hơn. Microsoft cũng đang nỗ lực cải tiến Windows 10 trên ARM, với phần mềm giả lập x86-64 hiện đang được phát triển.

An Nhiên

An Nhiên

Mình đơn giản lắm. Thích công nghệ, thích điện thoại, thích chơi game, thích xem phim. Nói chung cái gì dính đến công nghệ và giải trí là mình thích.