MacBook Pro M1X sẽ ra mắt tháng 11?

Cho đến nay, nhiều trang mạng đã có nhiều dự đoán về thời điểm ra mắt của MacBook Pro M1X. Tuyên bố của Jon Prosser về WWDC tất nhiên đã được chứng minh là sai, trong khi Bloomberg thận trọng hơn khi đề xuất “sớm nhất là vào đầu mùa hè này”. Bây giờ có vẻ thông tin mới nhất là nó được dời sang tháng 11.

Việc phát hiện ra các tag từ khoá trong video chính thức trên YouTube của Apple đã cung cấp bằng chứng cho thấy ít nhất ai đó tại Apple đã nghĩ rằng các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch dự kiến ​​sẽ được công bố, nhưng hoàn toàn có thể họ chỉ đọc những tin đồn tương tự như những người khác và đặt tag cho chúng để… SEO.

ZDNet nghĩ rằng có lẽ xu hướng lịch sử trong các lần ra mắt Mac có thể giúp dự đoán khi nào chúng ta có thể nhìn thấy chiếc MacBook Pro mới.

Có một vài xu hướng đáng chú ý. Từ năm 2007 đến năm 2016, luôn có các máy Mac mới được phát hành vào tháng 10. Xu hướng đó dường như đã không còn trong vài năm gần đây, nhưng đã có những bản phát hành vào tháng 11 và tháng 12. Tuy nhiên, một điểm dường như vẫn ổn định trong suốt thời gian từ năm 2007 đến năm 2020: Máy Mac mới sẽ có sẵn trong ba tháng cuối năm.

Trong số 64 sản phẩm được phát hành kể từ tháng 1 năm 2007, chỉ có 9 sản phẩm xuất hiện vào tháng 7, 8 và 9. Vì vậy, chỉ có 14% tổng số bản phát hành Mac xảy ra trong tháng 7, tháng 8 và tháng 9.

Điều đáng quan tâm hơn là tất cả, trừ một trong những bản phát hành mùa hè đó xảy ra vào năm 2014 hoặc sớm hơn. Trong sáu năm qua, chỉ có một bản phát hành xảy ra trong những tháng đó: một sự cố về thông số kỹ thuật đối với MacBook Pro xảy ra vào tháng 7 năm 2018.

Do đó không chắc bạn sẽ nhận được bất kỳ điều gì mới trước tháng 11.

Với việc chuyển sang Apple Silicon, Apple đang bắt đầu một kỷ nguyên hoàn toàn mới của máy Mac. Không có xu hướng lịch sử nào được tiết lộ khi công ty tung ra các máy tiếp theo để thực hiện chuyển đổi, đặc biệt là khi Apple đã nói với chúng tôi rằng tình trạng thiếu chip toàn cầu đang cản trở kế hoạch của họ.

Dự đoán của Bloomberg về “sớm nhất là vào đầu mùa hè này” càng mơ hồ càng tốt. “Sớm nhất” không có hạn sử dụng; “Sớm” là một thuật ngữ chủ quan; và thậm chí “mùa hè” không có định nghĩa thống nhất.

Các báo cáo nhất quán duy nhất về sự ra mắt của MacBook Pro M1X là “nửa cuối năm 2021” – và dự đoán đó, ít nhất, có vẻ an toàn.

Theo 9to5Mac

An Nhiên

An Nhiên

Mình đơn giản lắm. Thích công nghệ, thích điện thoại, thích chơi game, thích xem phim. Nói chung cái gì dính đến công nghệ và giải trí là mình thích.