Tính năng Live Text trên iOS 15 cần chip A12 Bionic

Tính năng Live Text được quảng cáo rất nhiều của Apple dành cho iOS 15 sẽ chỉ hoạt động với những chiếc iPhone sử dụng chip A12 Bionic trở lên, có nghĩa là bạn sẽ cần một chiếc iPhone từ năm 2018 trở đi để sử dụng nó.

Apple đã công bố iOS 15 tại WWDC 2021 vào thứ Hai với rất nhiều tính năng mới, với một loạt các tính năng và bản cập nhật phần mềm mới bao gồm cả Live Text.

Apple cho biết: “Live Text sử dụng trí thông minh nhân tạo trên thiết bị để nhận dạng văn bản trong ảnh và cho phép người dùng thực hiện hành động. Ví dụ: người dùng có thể tìm kiếm và định vị hình ảnh của một công thức nấu ăn hoặc chụp số điện thoại từ một cửa hàng với tùy chọn thực hiện cuộc gọi. Với sức mạnh của Apple Neural Engine, ứng dụng Máy ảnh cũng có thể nhanh chóng nhận dạng và sao chép văn bản ngay lập tức, chẳng hạn như mật khẩu Wi-Fi được hiển thị tại một quán cà phê địa phương. Với Visual Look Up, người dùng có thể tìm hiểu thêm về nghệ thuật và địa danh nổi tiếng trên thế giới, các loài thực vật và hoa có trong tự nhiên, giống vật nuôi và thậm chí tìm sách“.

Live Text cũng có thể được sử dụng để sắp xếp ảnh theo vị trí, cảnh, người, đối tượng, v.v. bằng cách đọc văn bản trong ảnh của bạn. Mặc dù iOS 15 có sẵn cho mọi iPhone từ iPhone 6S và SE, nhưng thật không may, không phải tất cả các tính năng của iOS 15 đều được trang bị. Trong tuyên bố từ chối trách nhiệm liên quan đến Live Text, trang web của Apple nêu rõ:

“Có sẵn trên iPhone với A12 Bionic trở lên”

Chip A12 Bionic của Apple đã ra mắt vào năm 2018 trên iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR . Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần một trong những chiếc iPhone này trở lên để sử dụng tính năng này. Tất nhiên, người dùng iPhone 12 series thì không gặp vấn đề gì rồi.

Điều này cũng tương tự với tính năng Visual Look Up mới của Apple, cho phép bạn chụp ảnh các đối tượng và cảnh để có thêm thông tin về chúng. Cũng giới hạn đối với iPhone chạy chip A12 Bionic là trải nghiệm thành phố mới của Apple trong ứng dụng Bản đồ.

Khám phá các thành phố với chi tiết chưa từng có về đường xá, vùng lân cận, cây cối, tòa nhà, v.v. Ghé thăm các địa danh 3D tuyệt vời như Cầu Cổng Vàng trong cả bản đồ ban ngày và chế độ tối

Apple một lần nữa xác nhận trên trang web của mình tính năng cuối cùng này chỉ khả dụng trên iPhone với chip A12 Bionic.

Bản iOS 15 beta mới đã có sẵn để các nhà phát triển tải xuống ngay bây giờ.

An Nhiên

An Nhiên

Mình đơn giản lắm. Thích công nghệ, thích điện thoại, thích chơi game, thích xem phim. Nói chung cái gì dính đến công nghệ và giải trí là mình thích.