Chế độ Lost Mode trên AirTag có thể tìm bằng iPhone hay Android có NFC

Apple cuối cùng đã công bố thiết bị theo dõi AirTag của mình cùng với tất cả các tính năng mà các phụ kiện hỗ trợ U1 mới có.

Nhưng có một thông tin thú vị dành cho những ai tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu một người nào đó muốn tìm AirTag mà không có iPhone. Hóa ra, AirTag có thể được quét giống như bất kỳ thẻ NFC nào khác khi sử dụng điện thoại Android hoặc bất kỳ thiết bị nào khác mà không có chip U1 bên trong.

Theo một tài liệu hỗ trợ của Apple, toàn bộ quá trình chỉ đơn giản là chạm vào AirTag với một thiết bị, sau đó một thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình.

Nhấn và giữ đầu ‌iPhone‌ hoặc điện thoại thông minh hỗ trợ NFC của bạn vào mặt trắng của AirTag. Nhấn vào thông báo xuất hiện. Thao tác này sẽ mở ra một trang web cung cấp thông tin về AirTag, bao gồm cả số sê-ri của nó. Nếu chủ sở hữu đánh dấu nó là bị mất, bạn có thể thấy một thông báo với thông tin về cách liên hệ với chủ sở hữu.

Bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu để cho họ biết rằng bạn đã tìm thấy thẻ AirTag của họ. Bạn có thể xem thông báo Chế độ mất trên bất kỳ điện thoại thông minh nào có hỗ trợ NFC, chẳng hạn như iPhone‌ hoặc điện thoại Android.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần có iPhone để thiết lập những thứ này. Nhưng thật tốt khi biết rằng bất kỳ ai tìm thấy một trong những thứ này có thể tìm được chủ nhân của nó.

An Nhiên

An Nhiên

Mình đơn giản lắm. Thích công nghệ, thích điện thoại, thích chơi game, thích xem phim. Nói chung cái gì dính đến công nghệ và giải trí là mình thích.