10.000 ứng dụng đã bật Tính năng chống ứng dụng theo dõi

Tính năng App Tracking Transparency được mong đợi từ lâu đã có sẵn cho người dùng iPhone và iPad trong tuần này với việc phát hành iOS 14.5 và người dùng hiện có thể chọn không bị các ứng dụng của bên thứ ba theo dõi. Bây giờ, công ty phân tích ứng dụng AppFigures đã tiết lộ một số thống kê về việc áp dụng tính năng này.

Theo công ty phân tích, khoảng 10.000 ứng dụng có sẵn trong App Store đã được cập nhật hỗ trợ cho tùy chọn App Tracking Transparency mới được giới thiệu với iOS 14.5. Tuy nhiên, điều thú vị hơn là hầu hết các ứng dụng đã được cập nhật với hỗ trợ này đều là trò chơi.

Trong số các ứng dụng hiện đã bao gồm API minh bạch theo dõi ứng dụng mới, hơn 20% trong số đó là trò chơi. Danh mục tiện ích đứng thứ hai nhưng xa hơn nhiều so với danh mục trò chơi, chỉ với 6%. Đồng thời, điều này không có nghĩa là người dùng đang bật theo dõi các ứng dụng này.

AppFigures tin rằng hơn một nửa số người dùng được nhắc về App Tracking Transparency sẽ tắt tùy chọn cho hầu hết các ứng dụng, điều này thực sự có thể ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh của một số công ty chủ yếu dựa trên quảng cáo.

Báo cáo cho thấy rằng trong khi một số nhà phát triển không giải thích chính xác cách dữ liệu sẽ được sử dụng nếu người dùng chọn được theo dõi, thì cũng có một số ứng dụng đang cố thuyết phục người dùng nhấp vào nút Cho phép (Allow).

“Cảm ơn bạn đã là một người hâm mộ ứng dụng của chúng tôi! Để tiếp tục ủng hộ chúng tôi, vui lòng nhấp vào Allow ở bước tiếp theo để chúng tôi có thể mang đến cho bạn quảng cáo được cá nhân hóa ”, thông báo trong một trò chơi cho biết. Các trường hợp như thế này không được phép theo nguyên tắc của App Store, nhưng vẫn có một số nhà phát triển vi phạm các quy tắc.

Kể từ khi tính năng này được giới thiệu, các công ty như Facebook và Alibaba đã bày tỏ lo ngại về tùy chọn App Tracking Transparency.

An Nhiên

An Nhiên

Mình đơn giản lắm. Thích công nghệ, thích điện thoại, thích chơi game, thích xem phim. Nói chung cái gì dính đến công nghệ và giải trí là mình thích.