Qualcomm Technologies công bố kế hoạch bổ sung hỗ trợ hệ điều hành Android Things trong bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 210 với modem X5 LTE tại sự kiện MWC 2017.
Hệ điều hành Android Things được Android được thiết kế riêng cho các thiết bị Internet of Things (IoT), và bộ xử lý Snapdragon dự kiến sẽ là giải pháp SoC (System-on-Chip) thương mại đầu tiên thế giới hỗ trợ 4G LTE tích hợp cho hệ điều hành này.
Sự kết hợp này nhằm hỗ trợ lớp ứng dụng IoT thế hệ mớiđòi hỏi bảo mật tối đa, kết nối được quản lý tốt hơn, bao gồm tín hiệu điện tử, giám sát video từ xa, theo dõi tài sản, máy bán hàng và thanh toán, các thiết bị trong sản xuất và cả những thiết bị tiêu dùng như thiết bị trợ giúp thông minh và đồ điện tử gia dụng. Vi xử lý Snapdragon 210 chạy hệ điều hành Android Things sẽ cho phép các nhà sản xuất và phát triển tận dụng sức mạnh của Google Cloud Platform và các dịch vụ Google trên 4G LTE trong giải pháp IoT của mình.
Ngoài ra, khả năng hỗ trợ Google Cast cho âm thanh của vi xử lý Snapdragon 210 tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các thiết bị tiêu dùng đột phá, và Qualcomm Technologies có kế hoạch mở rộng hỗ trợ hệ điều hành Android Things trên phiên bản tùy biến từ Qualcomm® Smart Home Reference Platform.
NHƯ QUỲNH