Connect with us
google chrome - Một số mẹo dùng Chrome trên Android có thể bạn chưa biết

Android

Một số mẹo dùng Chrome trên Android có thể bạn chưa biết


| 14/08/2016

Với Google Chrome trên Android bạn có thể dùng nó để lướt web nhưng nếu biết thêm một số mẹo sau đây thì chúng ta sẽ thấy trình duyệt này còn ẩn một số tính năng rất thú vị.

1. Bật tính năng zoom trang web

Trong khi lướt web, người dùng sẽ bắt gặp những trang web sử dụng font chữ nhỏ và rất muốn phóng to nội dung lên để nhìn cho rõ. Chúng ta có thể zoom hai ngón tuy nhiên nhiều website lại “chặn” tính năng này.

Screenshot_20160806-093408

Bạn chỉ cần bật tính năng thu phóng trên Chrome bằng cách chạm vào vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải trình duyệt Chrome rồi chọn mục Settings. Tiếp theo, hãy ấn vào tùy chọn Accessibily rồi đánh dấu vào tùy chọn Force enable zoom. Từ nay, bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay để kéo khi muốn phóng to hoặc thu nhỏ trang web đang xem.

2. Tìm kiếm Google với từ khóa bất kỳ

Trên Chrome có một tính năng tên là Touch To Search cho phép người dùng tìm kiếm nhanh thông tin của một từ khóa bất kỳ nào đó bằng cách bôi đen từ đó, phía cuối trang sẽ xuất hiện khung tìm kiếm thay vì phải sao chép sang một tab mới mất thời gian.

Untitled-22

Nhưng để sử dụng được tính năng này, bạn cần phải kích hoạt nó lên trước bằng cách vào Settings > Privacy > Tap To Search và bật nó lên.

3. Xem dữ liệu trong máy

Không chỉ truy cập thông tin từ mạng, người dùng còn có thể sử dụng Chrome để truy cập vào dữ liệu đang lưu trong thiết bị bằng cách gõ file:///sdcard lên thanh địa chỉ và ấn Enter. Một danh sách dữ liệu trong máy sẽ hiển thị và bạn có thể thoải mái truy cập vào bất cứ tập tin nào mà mình muốn.

Screenshot_20160806-093533

4. Chỉnh kích thước font chữ

Trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh kích thước chữ cố định cho toàn bộ nội dung thì hãy làm như sau: Vào Settings >Accessibility, tại đây bạn có thể dùng ngón tay để di thanh trượt trong mục Text scaling sao cho phù hợp với mắt của mình thì dừng lại.

Screenshot_20160806-093549

5. Kích hoạt tiết kiệm dữ liệu

Trình duyệt Chrome bị cho là ngốn rất nhiều pin của thiết bị nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế đến mức tối đa nó bằng cách kích hoạt tính năng tiết kiệm dữ liệu. Để thực hiện, hãy vào Settings > Data Saver rồi ấn vào nút tùy chọn chuyển sang On.

Screenshot_20160806-093604

Sau khi kích hoạt tính năng tiết kiệm dữ liệu, mỗi lần duyệt web, thay vì dữ liệu được gửi trực tiếp tới thiết bị của người dùng thì nó sẽ được gửi đến máy chủ của Google trước. Tại đây, máy chủ sẽ nén các dữ liệu này lại rồi mới gửi tới thiết bị của người dùng.

Xem thêm trong chuyên mục Android
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top