Connect with us

GAME

Đang miễn phí game giải đố ly kỳ The Forgotten Room


| 30/10/2017

Forgotten Room là tựa game point-and-click giải đố hấp dẫn với đồ họa khá đẹp, lấy chủ đề kinh dị dành cho nền tảng di động. Trò chơi đang được miễn phí nhân dịp Halloween trên iOS, giá gốc 2USD.

Forgotten Room đưa người chơi đến với John “Buster of Ghosts” Murr, được ví như một người chuyên điều tra những điều huyền bí trong những ngôi nhà bí ẩn và rùng rợn. Câu chuyện của trò chơi là cuộc điều tra vụ án bé gái Evelyn Bright 10 tuổi bị mất tích khó hiểu khi đang chơi trốn tìm cùng cha của bé. Và đây là lúc người chơi sẽ dấn thân vào câu chuyện bí hiểm này, dần dần hé lộ sự thật và chuyện gì đã xảy ra với những đứa trẻ mất tích trong suốt bao nhiêu năm.

Forgotten Room screenshot

Nhân dịp Halloween, nhà phát triển Glitch Games đã có nhã ý tặng người chơi miễn phí game này trên nền tảng iOS cho các AppStore ở các nước phương Tây như Mỹ, Úc, Anh v.v… Trên AppStore Việt Nam thì không miễn phí và có giá là 45 ngàn đồng. Trò chơi được người chơi đánh giá khá cao, với 4,5/5 sao và đáng chú ý nhất là nó cực kỳ thân thiện với người dùng các thiết bị cũ khi chỉ yêu cầu tối thiếu iOS 6 mà thôi. Đáng tiếc là phiên bản trên Android lại không được hưởng ưu đãi này và đồng thời trò chơi cũng không có mặt trên Google Play Việt Nam.

Nhìn chung đây là một game giải đố thuộc loại khá, có cốt truyện bí hiểm gợi sự tò mò và được kể qua những trang giấy hay nhật ký. Forgotten Room cũng có đôi chỗ rùng rợn với âm thanh tiếng động hù dọa khiến bạn giật mình nhưng cũng không đến mức lạm dụng hay hại tim. Các câu đố khá thú vị, đòi hỏi sự động não và suy luận từ người chơi, không dễ để người chơi “chơi chiêu” thử và sai quen thuộc để giải đố. Tuy nhiên các câu đố mang tính cố định nên không có giá trị chơi lại.

Phần nhạc khá nhẹ nhàng, nhưng khi kết hợp cùng âm thanh hình ảnh thì tạo nên không khí bí hiểm và rùng rợn, điều mà rất nhiều tựa game khác cùng thể loại thường không chú trọng. Tuy nhiên, điều khiển có thể gây khó khăn ban đầu vì phần cảm ứng điều hướng khá tiệp màu với cảnh nền, nhất là trên những thiết bị iOS có kích cỡ màn hình nhỏ khá khó phân biệt. Lối chơi point-and-click khá kinh điển, chỉ đơn thuần đòi hỏi bạn kết hợp vật phẩm và thu thập đồ vật để tìm manh mối không có gì đặc biệt.

Một điểm có thể bạn sẽ không thích là trò chơi không có chỉ dẫn mỗi khi bạn bí không biết làm gì. Yếu tố này có một chút khó chịu vì khiến bạn phải tự giải quyết vấn đề hoặc đi tìm hỗ trợ từ các nguồn khác, gây mất cảm giác trải nghiệm liền mạch. Ở khía cạnh khác, phần nội dung và cách dùng từ có vẻ hơi quá nghiêm túc, không làm nổi bật được các yếu tố hài hước mà trò chơi cố gắng mang đến. Đáng tiếc là trải nghiệm trong trò chơi khá ngắn, cũng như yếu tố huyền bị không được đặt nặng như mong đợi, có thể khiến người chơi tụt hứng.

Forgotten Room screenshot

Dù sao Forgotten Room vẫn rất đáng trải nghiệm, nhất là những ai yêu thích thể loại giải đố “hại não” hoặc muốn có chút không khí khoáy động Halloween. Vì nói cho cùng, bạn cũng chẳng mất gì khi trò chơi đang được miễn phí trong thời gian ngắn này.

The Forgotten Room
The Forgotten Room
Developer: Glitch Games
Price: $1.99

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top