Connect with us

Microsoft giới thiệu Xbox Adaptive Controller, “tay cầm” giúp người khuyết tật chơi game dễ dàng

Xbox Adaptive Controller

Microsoft giới thiệu Xbox Adaptive Controller, “tay cầm” giúp người khuyết tật chơi game dễ dàng


Microsoft giới thiệu Xbox Adaptive Controller, “tay cầm” giúp người khuyết tật chơi game dễ dàng


bài dởbài hay

Microsoft mới đây vừa công bố Xbox Adaptive Controller, bộ điều khiển chơi game được thiết kế dành riêng cho người chơi khuyết tật.
Xbox Adaptive Controller là một thiết bị dùng để điều khiển chơi game có hai nút bấm có thể lập trình, và 19 cổng cắm có thể kết nối với các joystick, nút bấm và nút chuyển đổi nhằm giúp những người chơi khuyết tật có thể dễ dàng trải nghiệm game trên Xbox One và PC sử dụng Windows 10 hơn.

Từ trước đến nay, chưa có bộ điều khiển chơi game nào được thiết kế dành riêng cho đối tượng người chơi rất đặc biệt này. Thậm chí ngành công nghiệp game cũng gần như bỏ rơi đối tượng người chơi này, rất hiếm có những tựa game nào được thiết kế để tạo sự thuận tiện khi trải nghiệm dành cho người khuyết tật. Quá lắm cũng chỉ một số tựa game có tính năng hỗ trợ dành cho người mù màu là cùng. Với Xbox Adaptive Controller thì Microsoft hy vọng sẽ sớm thay đổi điều này.

xbox adaptive controller 6 600x401 - Microsoft giới thiệu Xbox Adaptive Controller, "tay cầm" giúp người khuyết tật chơi game dễ dàng

Theo một người khuyết tật bẩm sinh không có ngón tay ở bàn trái có tên Solomon Romney cho biết, thì với Xbox Adaptive Controller anh có thể tùy biến “tay cầm” này thành bất cứ thứ gì mà anh muốn. Chẳng hạn nếu như muốn chơi game hoàn toàn bằng chân thì bộ điều khiển chơi game mới của Microsoft có thể giúp anh làm được điều đó. Không chỉ vậy, Solomon còn có thể biến bộ điều khiển cho phù hợp với cơ thể của anh nếu muốn, đồng thời có thể thay đổi nó bất cứ khi nào. Thậm chí việc thiết lập nó đơn giản tới mức bạn chỉ cần gắn nó vào là sử dụng được ngay, gần như không mất thời gian để thiết lập trước khi sử dụng.

xbox adaptive controller 5 600x401 - Microsoft giới thiệu Xbox Adaptive Controller, "tay cầm" giúp người khuyết tật chơi game dễ dàng

Trọng tâm thiết kế của Xbox Adaptive Controller chính là khả năng kết nối và tùy biến, cho phép người chơi khuyết tật có thể thiết lập tùy ý theo khả năng và nhu cầu của họ. Tất nhiên bộ điều khiển này không phải là giải pháp cho tất cả mọi trò chơi, nhưng thông qua việc sử dụng các thiết bị ngoại vi và khả năng lập trình lại nút nhấn ở cấp độ hệ thống của Xbox thì khả năng của nó có thể nói là gần như vô tận.

Xbox Adaptive Controller sẽ được bán ra vào cuối năm nay với giá bán là 100USD.

Theo The VergeCHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top