Connect with us

Microsoft cho phép “cài đặt từ xa” các ứng dụng Windows 10 từ trang web Microsoft Store

microsoft store install on my devices featured - Microsoft cho phép "cài đặt từ xa" các ứng dụng Windows 10 từ trang web Microsoft Store

Microsoft cho phép “cài đặt từ xa” các ứng dụng Windows 10 từ trang web Microsoft Store


Microsoft cho phép “cài đặt từ xa” các ứng dụng Windows 10 từ trang web Microsoft Store


bài dởbài hay

Microsoft đang thử nghiệm tính năng mới cho phép “cài đặt từ xa” với các ứng dụng Windows 10 lên PC từ trang web Microsoft Store.
Theo trang Bleeping Computer thì Microsoft vừa bổ sung một tính năng mới trên phiên bản web của Microsoft Store (tên mới của Windows Store trước đây) một nút cài đặt mới là Install on my devices. Tính năng này cho phép bạn có thể cài đặt từ xa một ứng dụng trên Windows 10 thông qua tài khoản Microsoft có gắn kết với thiết bị đó.

Đây không phải tính năng mới vì trước đó nó đã có mặt trên Windows Phone, cho phép người dùng có thể đăng nhập tài khoản Microsoft có kết nối với thiết bị đó trên PC và gởi yêu cầu cài đặt ứng dụng. Sau đó hệ thống sẽ tự động tiến hành việc cài đặt theo yêu cầu của người dùng lên thiết bị Windows Phone tương ứng. Thậm chí Google cũng có tính năng này trên Google Play của họ từ rất lâu và giờ đây Microsoft quyết định hỗ trợ tính năng này trên Windows 10.

Theo đó, khi truy cập vào một trang ứng dụng từ website của Microsoft Store, thay vì mở ứng dụng Microsoft Store trên PC thì giờ đây người dùng sẽ thấy một nút Install on my devices. Nút này cho phép bạn cài đặt bất kỳ ứng dụng nào lên bất kỳ PC nào có kết nối với tài khoản Microsoft của bạn từ trước. Tuy nhiên, theo thử nghiệm của Bleeping Computer thì tính năng này mất đến 15 phút để cài đặt ứng dụng Netflix lên máy tính sử dụng Windows 10 của họ.

Thông tin từ trang hỗ trợ của hãng cho biết tính năng này được bổ sung vào ngày 6/6/2018, tuy nhiên khi Trải Nghiệm Số thử nghiệm thì lại không thấy nút Install on my devices xuất hiện, nên khả năng là nó chỉ được thử nghiệm hạn chế ở một số người dùng. Mặt khác, việc mất tới 15 phút để cài đặt cho thấy tinh năng này vẫn chưa hoàn thiện như mong đợi, và Microsoft còn rất nhiều thứ phải làm để nó được tốt hơn.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top