Connect with us
Windows Vista

TECHNEWS

Microsoft chính thức khai tử Windows Vista


| 12/04/2017

Theo thông tin đăng tải trên trang blog của Microsoft, kể từ ngày 11/4/2017, Microsoft sẽ không còn hỗ trợ hoặc đưa ra bất kỳ bản cập nhật nào cho hệ điều hành Windows Vista.

Cụ thể, tại thời điểm ra mắt, Windows Vista với mã hiệu Longhorn đã mang theo rất nhiều kỳ vọng của Microsoft với hệ thống file system mới và giao diện được cải tiến hoàn toàn. Microsoft đã từng kỳ vọng Windows Vista sẽ giúp hãng mang lại một cuộc cách mạng mới trên các thiết bị máy tính. Tuy nhiên, quá trình phát triển của Windows Vista lại không được như mong đợi và công ty đã buộc phải hủy bỏ kế hoạch của mình.

Windows Vista

Tại thời điểm ra mắt, Windows Vista đã nhận được nhiều ý kiến khen ngợi về giao diện bóng bẩy, khả năng tìm kiếm linh hoạt tuy nhiên không lâu sau đó, phiên bản hệ điều hành này đã nhận được những ý kiến phàn nàn về sự ì ạch của nó và đó cũng là lý do chính làm cho Windows Vista trở thành phiên bản không được người dùng ưa chuộng

Tuy nhiên, những ưu điểm của Windows Vista đã được Microsoft tận dụng khá tốt trong những phiên bản sau đó bao gồm Windows 7, Windows 8 và cả Windows 10.

Cuối cùng, Microsoft cũng đã chính thức khai tử phiên bản Windows Vista với hơn 10 năm tuổi. Hiện tại, Microsoft khuyến cáo người dùng nếu đang sử dụng Windows Vista nên chuyển đổi sang những phiên bản Windows mới hơn để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Đại Phát

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top