Connect with us
save image router - Lưu ảnh theo thư mục bạn muốn trên Chrome

THỦ THUẬT

Lưu ảnh theo thư mục bạn muốn trên Chrome


| 28/10/2017

Bạn có muốn ảnh tải về trên Chrome tự động lưu vào thư mục chỉ định thay vì thư mục lưu cố định của trình duyệt này. Save Image Router sẽ thay đổi cách lưu ảnh trên trình duyệt Chrome với tiện ích mở rộng này.

Bạn có thể nghĩ việc cài đặt extension này có lợi ích gì. Thực ra nó cũng hữu ích nhất là khi bạn không cần phải sao chép/di chuyển file ảnh vào thư mục lưu khác sau khi tải về. Bạn vào đây để cài đặt extension.

Save Image Router
Save Image Router
Developer: alexopus
Price: Free

 

1. Thiết lập thư mục lưu:

Cài đặt xong, chúng ta sẽ tiến hành thiết lập thư mục lưu vào trình đơn tải ảnh của tiện ích. Bấm chuột phải lên biểu tượng extension tại thanh công cụ > Options.

2017 10 24 16 36 07 600x298 - Lưu ảnh theo thư mục bạn muốn trên Chrome

Tại Directories, bạn thiết lập như sau:

– Title: Bạn đặt tiêu đề tên trong trình đơn lưu của tiện ích mở rộng. Thí dụ: Test.

– Directory: Bạn nhập tên thư mục mà mình muốn lưu ảnh vào đây khi chọn Test. Thí dụ: Test 1.

File sẽ được lưu vào thư mục Test 1 trong vị trí lưu mặc định của trình duyệt là Downloads hay vị trí khác do bạn thiết lập trên Chrome.

– Dialog: Bạn đánh dấu chọn vào mục này nếu muốn xác nhận trước khi lưu. Bạn có thể đổi lại tên, vị trí lưu trong cửa sổ xuất hiện.

– Rename: Bạn đánh dấu chọn vào mục này nếu muốn tiện ích thay tên file ảnh theo thiết lập với các tùy chọn: Rename (đổi tên), Overwrite (ghi đè), Dialog (thực hiện trong cửa sổ lưu). Sau đó, thiết lập tiền tố, hậu tố cho tên file ảnh.

Thiết lập xong, bấm nút dấu cộng để lưu lại. Nếu muốn, kéo nút bốn gạch để thay đổi vị trí hiển thị của tùy chọn tải trên trình đơn của tiện ích mở rộng.

 

2. Sử dụng:

Bạn bấm chuột phải lên ảnh > Save Image to > bấm lên tùy chọn tải có thư mục muốn lưu. Trong bài viết, mình chọn Test thì ảnh sẽ lưu vào thư mục Downloads > Test 1, trong đó Downloads là vị trí lưu mặc định của Chrome.

2017 10 24 16 58 13 600x334 - Lưu ảnh theo thư mục bạn muốn trên Chrome

Trong trình đơn lưu ảnh của tiện ích còn có tùy chọn _default_, file ảnh sẽ lưu vào thư mục lưu mặc định của trình duyệt khi bấm vào. Bạn có thể ẩn nó bằng cách bỏ dấu chọn Show default location in the menu (_default_) trong giao diện thiết lập của extension.

Lưu ý:

– Tiện ích có thể không hoạt động nếu trên trình duyệt đang sử dụng một extension quản lý tải xuống khác.

– Tên thư mục lưu ảnh không chứa các ký tự ? : ~ ” < > * |

– Nếu muốn thay đổi vị trí lưu mặc định cho Chrome, bấm nút ba chấm > Settings > Advanced > Downloads > Change.

2017 10 24 16 00 22 600x120 - Lưu ảnh theo thư mục bạn muốn trên Chrome

 

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top