Connect with us
iPhone 3GS

CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ

Lỗ hổng trong bootrom iPhone 3GS cho phép chiếm toàn quyền trên thiết bị


| 12/04/2017

Trang iDownloadblog mới đây vừa đăng tải thông tin cho biết một lỗ hổng bootrom mới trong iPhone 3GS có thể cho phép người dùng jailbreak và kiểm soát thiết bị này mãi mãi.

Mặc dù iPhone 3GS hiện tại đã trở thành một thiết bị lỗi thời và số lượng người dùng không còn nhiều. Nhưng một lỗ hổng có thể khai thác được trong bootrom trên một thiết bị iPhone vẫn rất đáng để chú ý.

Cụ thể, lỗ hổng được đặt tên là alloc8 và được phát hiện bởi một người dùng trên Twitter có biệt danh axi0mX.  Hiện các thông tin chi tiết về lỗ hổng và phương thức khai thác đã được AxiomX công bố trên GitHub.

iphone 3gs

Có thể nói, lỗ hổng này ở thời điểm hiện tại không có quá nhiều giá trị khai thác thực tế. Tuy nhiên, nó rất đáng để cho những cá nhân muốn nâng cao kiến thức của mình về các vấn đề khi khai thác và jailbreak các thiết bị iOS.

Hiện tại, mặc dù các thông tin lỗ hổng đã được công bố rộng rãi nhưng việc Apple quay trở lại để phát hành một bản vá cho iPhone 3GS hoàn toàn không khả thi. Do đó, có thể nói chiếc iPhone 3GS hiện tại đã có thể bị khai thác và chiếm quyền điều khiển hoàn toàn.

Đại Phát

Xem thêm trong chuyên mục CHỈ CÓ TRÊN TRẢI NGHIỆM SỐ
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top