Connect with us
lg payment - LG Pay nhảy vào thị trường thanh toán di động

TECHNEWS

LG Pay nhảy vào thị trường thanh toán di động


| 24/11/2015

Sau nhiều đồn đoán, cuối cùng thì LG cũng tuyên bố trên trang Facebook chính thức của hãng: “Mọi chuyện đã chính thức! Chúng tôi đã bắt tay cùng Shinhan Card và KB Kookmin Card để chuẩn bị cho lễ ra mắt LG Pay”. Câu hỏi đặt ra là LG sẽ làm gì để tạo nên sự khác biệt cho mình trong một thị trường tỷ đô như thanh toán di động, nhất là trong vị thế của một “trâu chậm”?

lg_payment

Trước đó, một bài báo từ ET News tiết lộ ông Kim Jong Hoon, Giám đốc bộ phận Kế hoạch sản phẩm của LG từng úp mở trong lễ ra mắt LG V10 ngày 1/10 là LG đang phát triển một dịch vụ thanh toán di động. Tuy nhiên, Hoon từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về giải pháp, ngoài việc LG đã gặp gỡ với các hãng thẻ và tổ chức tài chính để bàn về việc tích hợp dịch vụ này vào các sản phẩm thẻ sẵn có ra sao.

Một số nguồn tin khác thì phát hiện LG đã đệ đơn xin bảo hộ một ứng dụng có chứa cụm từ G Pay và đã được Cơ quan Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ phê chuẩn hồi cuối tháng 9. LG cũng đăng ký một ứng dụng tương tự tại Hàn Quốc, gợi ý rằng LG sẽ đi theo con đường của Samsung: ra mắt tại Hàn và sau đó là Mỹ.

Hiện chưa rõ giải pháp của LG Pay là gì, nhưng cũng nhiều khả năng LG sẽ học theo Samsung khi hỗ trợ đồng thời cả thanh toán từ (truyền thống) với NFC. “LG rất có thể sẽ chọn các công nghệ thanh toán đa zi năng, cho phép chip IC kết nối với LG Pay”, một nhà phân tích dự đoán. Hãng cũng dự định tích hợp máy quét vân tay vào smartphone LG G5 ra mắt năm sau, cho phép con dế này trình diễn các lợi ích bảo mật của G Pay tới người dùng và giới công nghệ.

Thế nhưng cũng có tin đồn rằng, giải pháp của LG sẽ đòi hỏi người dùng phải sử dụng một loại thẻ đặc biệt mới thanh toán được, thay vì chỉ chạm để trả tiền như Apple Pay hay Samsung Pay. Hiện chưa rõ thực hư thông tin này như thế nào, nhưng mục đích của thanh toán di động là để người dùng có thể nói lời Bye-bye với các loại thẻ, nên nếu đúng là LG đòi hỏi thẻ đi kèm, đây sẽ là một bất lợi lớn về mặt công nghệ so với các đối thủ.

Phương Lâm

 

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top