Connect with us
vnm 2015 498263 - Lenovo lên tiếng vấn đề Superfish.

TECHNEWS

Lenovo lên tiếng vấn đề Superfish.


| 24/02/2015

Lenovo đã cài đặt sẵn một chương trình phần mềm của bên thứ ba có tên là Superfish (nguồn gốc từ Palo Alto, California, Mỹ) trên một số sản phẩm máy tính xách tay tiêu dùng nhãn hiệu Lenovo với mục đích giúp người dùng trải nghiệm mua sắm tốt hơn. Tuy nhiên việc này lại không như Lenovo cũng như các khách hàng của mình kỳ vọng.

vnm_2015_498263

Ngay khi nhận được phàn nàn từ người dùng, cũng như phát hiện lỗ hổng bảo mật tiềm tàng, Lenovo đã cho dừng việc cài đặt Superfish từ tháng 1 năm 2015, đồng thời đóng tất cả các kết nối máy chủ hỗ trợ chạy phần mềm này (ngoài ra cũng trong tháng 1 năm 2015,  Lenovo cũng đã cung cấp các công cụ trực tuyến để giúp người dùng gỡ bỏ phần mềm này khỏi máy tính).

Hãng này cho biết đang làm việc trực tiếp với nhà cung cấp Superfish và các đối tác khác trong ngành để đảm bảo chắc chắn xử lý dứt điểm bất cứ các vấn đề liên quan tới bảo mật nào từ bây giờ và sau này. Cụ thể:

  • Ngoài việc hướng dẫn gỡ bỏ thủ công Superfish hiện được đăng tải trực tuyến, hãng đã cung cấp thêm công cụ tự động giúp người dùng gỡ bỏ phần mềm và chứng thực của chúng. Đường dẫn của công cụ này tại: http://support.lenovo.com/us/en/product_security/superfish_uninstall

 

  • Lenovo đang làm việc với các đối tác McAfee và Microsoft để cô lập hoặc gỡ bỏ phần mềm Superfish và chứng thực của chúng thông qua việc sử dụng các công cụ và công nghệ đầu ngành. Các hoạt động này đã bắt đầu và sẽ tự động sửa chữa lỗ hổng bảo mật ngay cả đối với những người dùng hiện chưa biết về vấn đề này.

“Tuy vấn đề này không ảnh hưởng tới các sản phẩm ThinkPad, máy tính bảng, máy tính để bàn, smartphone, hoặc bất cứ thiết bị máy chủ và lưu trữ nào của Lenovo, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng tất cả các khách hàng của Lenovo cần được thông báo về vấn đề này. Chúng tôi xin lỗi vì gây ra những lo lắng cho người dùng – chúng tôi đang rút ra kinh nghiệm từ bài học này và sẽ cố gắng cải thiện những việc chúng tôi làm và cách thức thực hiện chúng. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để gỡ bỏ phần mềm Superfish và ngăn chặn các chứng thực bị ảnh hưởng dưới dạng câu hỏi dễ dàng cho người dùng”, đại diện Lenovo cho biết.

TUẤN AN

 

 

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top