Connect with us
xử lý điện thoại mưa ướt trainghiemso - Làm theo bí kíp này, chẳng lo điện thoại "tèo" suốt mùa mưa

TECHNEWS

Làm theo bí kíp này, chẳng lo điện thoại “tèo” suốt mùa mưa


| 02/06/2016

Những cơn mưa bất chợt không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người mà còn gây hư hỏng tới các thiết bị công nghệ như smartphone.

Những cơn mưa đã đến và làm cho khí hậu trở nên dịu mát hơn trong suốt thời gian dài nắng nóng vừa qua. Thế nhưng, đây cũng được xem là nỗi ám ảnh và khắc tinh của phần lớn smartphone hiện nay. Bởi lẽ, nó sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết ẩm ướt, đặc biệt khi trời mưa nếu không kịp thời bảo quản thì chiếc smartphone đắt tiền của bạn sẽ “chết đứng” bất cứ lúc nào.

Làm theo bí kíp này, chẳng lo điện thoại tèo suốt mùa mưa - Ảnh 1.

 Trời mưa là nỗi ám ảnh của phần lớn smartphone hiện nay.

Do đó, hôm nay chúng tôi xin điểm lại một số điều cần phải làm để có thể giúp smartphone cũng như các thiết bị di động của bạn được bảo quản an toàn nếu gặp trời mưa.

1. Tắt nguồn thiết bị và bỏ vào cốp xe

Chắc hẳn, sẽ rất nhiều lần khi bạn đang di chuyển thì bỗng dưng trời đổ mưa to. Thực tế, sẽ có vô vàn cách khác nhau để bảo vệ “dế yêu” trong tình huống này, đơn giản nhất chỉ cần mặc áo mưa và che vị trí để smartphone của mình.

Làm theo bí kíp này, chẳng lo điện thoại tèo suốt mùa mưa - Ảnh 2.

Tắt nguồn rồi cho vào cốp xe là đơn giản nhất.

Tuy nhiên, phương pháp an toàn nhất là bạn hãy bình tĩnh xuống xe tắt nguồn điện thoại và bỏ nó vào cốp xe. Thế nhưng, cách giải quyết này cũng có nhược điểm là khi tắt nguồn thì người thân sẽ không thể liên lạc với bạn trong thời gian này, dẫn đến sẽ có nhiều lo lắng không đáng có.

2. Dùng ốp lưng hay túi bảo vệ có khả năng chống nước

Bạn không muốn tắt nguồn điện thoại và bỏ vào cốp, để rồi bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng? Thế nhưng, bạn vẫn muốn bảo đảm an toàn cho dế yêu của mình? Thế thì ngay và luôn, hãy sắm cho nó một cái ốp lưng hoặc túi bảo vệ có khả năng chống nước. Hiện nay, các sản phẩm này đang được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng phụ kiện di động và để sở hữu chúng ta chỉ cần bỏ ra hơn 100 nghìn đồng mà thôi.

Làm theo bí kíp này, chẳng lo điện thoại tèo suốt mùa mưa - Ảnh 3.

 Ốp lưng chống nước sẽ giúp bảo vệ smartphone tốt nhất.

Tuy nhiên, việc sử dụng các thiết bị bảo vệ này sẽ khiến cho bạn khó thao tác hơn cũng như chất lượng cuộc gọi sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Cụ thể, chất lượng của loa cùng khả năng thu âm của thiết bị sẽ bị giảm đáng kể do đã bị bịt kín. Chính vì thế, nếu phải thường xuyên nhận cuộc gọi, hãy tính đến phương án sắm một chiếc tai nghe Bluetooth cũng có khả năng chống nước.

3. Tậu thêm một chiếc điện thoại dự phòng

Làm theo bí kíp này, chẳng lo điện thoại tèo suốt mùa mưa - Ảnh 4.

 Điện thoại cục gạch có khả năng chống nước hiện có giá không quá đắt đỏ.

Nếu như bạn có điều kiện và cảm thấy 2 phương án trên quá lằng nhằng thì có thể trang bị cho bản thân một chiếc điện thoại dự phòng khác có khả năng chống nước. Hiện nay, các mẫu điện thoại cục gạch nồi đồng cối đá như thế này được bán rất nhiều và có giá bán cũng tương đối nhẹ nhàng, chỉ trên dưới 1 triệu đồng mà thôi.

4. Trú mưa để bảo đảm an toàn tuyệt đối

Tất nhiên rồi, nếu không muốn lạnh lẽo cũng như tai nạn do trơn trượt và hạn chế tầm nhìn khi gồng mình chạy dưới mưa, tốt hơn hết hãy kiếm nơi trú. Đó có thể là một mái hiên, quán cà phê hay một địa điểm công cộng nào đó có khả năng che chắn cho bạn là được.

Làm theo bí kíp này, chẳng lo điện thoại tèo suốt mùa mưa - Ảnh 5.

 Cách tốt nhất vẫn là nên trú mưa.

Với phương pháp này, chúng ta vừa đảm bảo an toàn cho chính bản thân và “dế yêu” của mình mà không phải lo lắng bỏ lỡ cuộc gọi nào hay phải mua thêm bất cứ thiết bị nào hết.

Theo TTVN

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top