Connect with us
ke ket - Ký kết hợp tác triển khai giải pháp phần mềm khởi tạo khoản vay và thu hồi nợ

TECHNEWS

Ký kết hợp tác triển khai giải pháp phần mềm khởi tạo khoản vay và thu hồi nợ


| 29/06/2016

Sáng 29/6, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và Công ty TNHH Fintek cùng đối tác Diasoft Systems Ltd đã ký kết hợp đồng mua sắm và triển khai giải pháp phần mềm khởi tạo khoản vay (Loan Origination System – LOS) và giải pháp phần mềm thu hồi nợ (Debt collection system).

ke ket

Hệ thống khởi tạo khoản vay LOS là dự án cải tiến, tự động hóa các hoạt động trong quy trình tín dụng, tập trung vào tín dụng dành cho khách hàng cá nhân (KHCN). Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu để khắc phục một số hạn chế trong công tác quản lý tín dụng hiện nay. Việc triển khai LOS góp phần tạo nền tảng vững chắc cho hoạt động tín dụng, tăng hiệu quả và chất lượng xử lý khoản vay, chuyên nghiệp hóa các quy trình tác nghiệp phục vụ khách hàng. Qua đó nâng cao năng suất lao động, tiết giảm chi phí, nhân công hoạt động; quản lý hiệu quả rủi ro tác nghiệp, rủi ro tín dụng; nâng cao tính minh bạch và an toàn hệ thống;

Dự án giải pháp khởi tạo khoản vay và giải pháp thu hồi nợ sẽ được triển khai tại TPBank từ tháng 06/2016 và dự kiến được đưa vào sử dụng trên toàn hệ thống của TPBank vào tháng 03/2017. Dự án LOS là một trong những dự án quan trọng trong chiến lược hiện đại hóa của Ngân hàng TPBank, đồng thời cũng là một trong những yếu tố giúp TPBank đáp ứng tốt tiêu chuẩn quốc tế về quản trị rủi ro, như chuẩn Basel II trong tương lai gần.

Tại lễ ký kết, ông Phạm Đông Anh – Phó Tổng giám đốc ngân hàng TPBank chia sẻ: “Với số lượng KHCN ngày càng tăng lên nhanh chóng, dự án LOS là cơ sở để TPBank giảm thiểu các công việc thủ công, công việc giấy tờ mà đội ngũ nhân viên tác nghiệp quy trình tín dụng đang phải thực hiện. Qua đó, nâng cao năng suất xử lý hồ sơ, đẩy nhanh thời gian cấp tín dụng cho KH, giúp tăng hiệu quả cũng như trải nghiệm của khách hàng vay khi đến với TPBank”.

Cũng tại lễ ký kết, ông Trần Lê Quân – Giám đốc điều hành Fintek đã bày tỏ mong muốn và tâm huyết được phối hợp chặt chẽ với TPBank triển khai dự án nhằm để đạt kết quả và hiệu quả cao nhất; góp phần hỗ trợ TPBank trong việc đạt được các mục tiêu chiến lược lâu dài theo định hướng Ngân hàng số hàng đầu, mang đến những dịch vụ nhanh chóng và sự hài lòng cho khách hàng.

NHƯ QUỲNH

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục TECHNEWS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top