Connect with us
Worms W.M.D game tips

GAME

Kinh nghiệm chơi game Worms W.M.D


| 06/12/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi Worms W.M.D cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Những ai từng lớn lên với những tựa game Worms hài hước chắc hẳn không thể quên cái mặt cười “khinh bỉ” mỗi khi có kẻ bắn hụt chúng trong trận chiến. Và nay những chú sâu “không phải dạng vừa đâu” đã trở lại và lợi hại hơn trong Worms W.M.D. Để giúp những người chơi mới dễ dàng nhập trận “sâu chiến” trong trò chơi, Trải Nghiệm Số xin chia sẻ “hành trang” thực chiến quý giá này. Có nó trong tay sẽ giúp các bạn thống lĩnh chiến trường, chiếm ưu thế và nếu may mắn thì có thể cười nhạo đối thủ… AI nữa!

Crafting

• Đừng quên dismantle những món vũ khí mà bạn không dùng tới. Vì chúng là nguyên liệu quý giá để chế những vũ khí có sực mạnh hủy diệt hơn, có thể giúp thay đổi tình thế bất ngờ.

• Chế đồ là một tính năng khá thú vị nhưng nó đòi hỏi một lượt chơi để hoàn thành chế tạo vật phẩm. Tuy nhiên, trong trải nghiệm chơi đơn và multiplayer, bạn hoàn toàn có thể chế đồ trong lượt đi của đối thủ. Và đừng chế đồ lung tung vì nguyên liệu chế tạo khá khan hiếm, thay vào đó hãy chế những món vũ khí hữu dụng thật sự. Đối thủ chỉ có thể thấy bạn đang chế đồ chứ không thể biết được bạn đang chế ra món gì.

Cẩn thận không bao giờ thừa

• Đừng để worm đứng trong khu vực hình vòm trên mặt đất bị khoét lỗ. Đây là những vị trí rất dễ “hứng” lựu đạn mà đối phương ném vào.

• Đừng quên tháo lui về phương tiện di chuyển gần nhất như máy bay trực thăng, người máy hay xe tăng v.v… vào cuối mỗi lượt chơi, khi có thể. Tuy nhiên đây là con dao hai lưỡi mà bạn cần cẩn thận, chúng tuy giúp bảo vệ bạn khỏi những sát thương do vô tình “trúng miểng” trong chiến đấu, nhưng đồng thời có thể cướp mạng của worm khi phát nổ. Cẩn thận xem xét máu của chúng trước khi quyết định chui vào trốn trong đó.

Kinh nghiệm tham chiến

• Nước là kẻ thù của các worm
Chỉ cần rơi xuống nước là worm sẽ “thăng thiên” dù máu có nhiều đến đâu. Vì thế hãy cẩn thận không đứng ở những nơi dễ dàng khiến bạn rơi xuống nước, và ngược lại hãy tận dụng những khu vực có nước để “đẩy” kẻ thù rơi xuống đó. Đây là cách diệt worm nhanh và gọn nhất trong Worms W.M.D.

• Các ụ súng là “đồng đội” tốt
Không gì sung sướng hơn việc bạn nhanh tay hoặc may mắn chiếm được ụ súng trong màn chơi. Nó không những có thể giúp bảo vệ bạn, mà còn gây sát thương không nhỏ đến các kẻ thù worm khác trong tầm bắn. Đặc biệt cảm giác làm Rambo càng hấp dẫn bội phần khi kẻ thù vô tình đứng “xếp lớp” thành hàng chờ bạn tỉa.

• Chú ý thời gian đếm ngược
Mỗi màn chơi và lượt chơi đều có bộ đếm thời gian. Bạn cần lưu ý và lập kế hoạch hành động cẩn, tránh để sát giờ sẽ bắn thiếu chính xác hoặc hết giờ sẽ mất lượt chơi oan uổng. Không gì tệ bằng việc bạn cứ loay hoay không biết nên bắn kẻ thù nào trước hay góc độ nào để “hốt trọn xác” kẻ thù mà quên mất thời gian sắp hết, dẫn đến những giây cuối lại hoảng loạn, bắn lung tung làm mất cơ hội chiến thắng.

• Đừng “bung” hết hỏa lực sớm
Một lỗi mà rất nhiều người mới chơi hay mắc phải là thường sử dụng những vũ khí mạnh nhất ngay từ đầu màn. Tốt nhất hãy để dành những vũ khí hủy diệt loại này vào khi bạn cần nhất. Đừng dại dột “bung lụa” ngay từ đầu màn khi cuộc chiến chưa trở nên kịch tính. Worms W.M.D là game mang nặng yếu tố chiến thuật, và bạn phải luôn có những chiến thuật dự phòng bằng cách để dành súng “khủng” cho hoàn cảnh éo le hơn trong màn chơi.

• Tùy biến thời gian kích nổ
Tất cả các loại lưu đạn có trong Worms W.M.D chẳng hạn như Grenade, Cluster Bomb, Banana Bomb đều có thời gian kích nổ tùy chỉnh. Yếu tố đơn giản này có thể điều chỉnh bằng nút bấm hay phím nhấn phù hợp tùy theo từng nền tảng chơi game, với thời gian kích nổ từ một đến sáu giây. Kỳ thực, có một chiêu “ăn chắc mặc bền” mà bạn sẽ dùng khá nhiều đó là gài lựu đạn ngay sát kẻ thù, đặt thời gian kích nổ và bỏ chạy trước nó phát nổ văng miểng trúng worm của mình.

Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ cùng Worms W.M.D!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top