Connect with us
ELEX game tips

GAME

Kinh nghiệm chơi game ELEX


| 26/11/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm chơi game ELEX cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

ELEX là game phiêu lưu hành động nhập vai thế giới mở giao thoa giữa yếu tố khoa học viễn tưởng và phép thuật huyền bí khá độc đáo. Trò chơi được thiết kế với độ khó ban đầu khá cao, rất dễ khiến những ai lần đầu trải nghiệm gặp không ít khó khăn. Hy vọng những chia sẻ sau đây của Trải Nghiệm Số sẽ giúp mọi thứ “dễ thở” hơn một chút, nhưng chắc chắn không tránh khỏi việc bạn sẽ để nhân vật chết rất nhiều lần nếu bất cẩn, nhất là ở thời điểm đầu trò chơi. Hãy chuẩn bị tinh thần để sinh tồn trong thế giới Magalan của ELEX nhé!

Kinh nghiệm chiến đấu

Chú ý thể lực và máu
Cũng như nhiều tựa game có cùng thiết kế hệ thống chiến đấu khác như Nioh hay Dark Souls, bạn cần để ý đến thanh máu và thanh thể lực của nhân vật. Thể lực của bạn sẽ tiêu hao khi tấn công hoặc thực hiện các động tác trong chiến đấu như xoay tròn hay né đòn tấn công của kẻ thù. Tuy nhiên, do có sức khỏe tốt hơn nên nhân vật phục hồi thể lực nhanh hơn so với kẻ thù. Chính vì vậy bạn hãy tận dụng cơ hội khi kẻ thù cạn thể lực thì đó là lúc bạn lao vào tấn công liên tục khiến kẻ thù bị “stun” không thể tấn công được trong một khoảng thời gian. Cách này có thể giúp bạn chiến đấu với nhiều kẻ thù “khó xơi” khác nhưng nó cần rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của người chơi.

Chú ý nâng cấp thể lực và máu
Máu và thể lực thật sự rất cần thiết trong lối chơi của ELEX, nhất là thể lực. Có thể lực tốt hơn sẽ giúp nhân vật chiến đấu lâu hơn mà không phải dừng lại và chờ phục hồi thể lực. Trong khi đó, nâng máu sẽ giúp nhân vật lâu chết hơn một chút, vì bạn có thể “ăn đập” nhiều hơn một chút trước khi chết.

Chú ý kỹ năng chế súng
“Độ” vũ khí cũng là một yếu tố rất quan trọng trong chiến đấu. Vũ khí càng mạnh thì giúp bạn dễ dàng hạ gục kẻ thù khi khám phá thế giới Magalan hơn. Chính vì vậy hãy mau chóng mua ngay kỹ năng Modify Weapons ngay khi có thể để có thể “độ” vũ khí. Có kỹ năng này rồi bạn chỉ cần đến “bàn làm việc” để “độ” lại vũ khí cho phù hợp.

Jetpack rất có ích
Công cụ hỗ trợ bay này cũng là một thứ hữu dụng không kém khi chiến đấu. Tuy nhiên bạn cần phải tập luyện mới có thể sử dụng nó nhuần nhuyễn được. Jetpack mang lại tính cơ động rất cao mà bạn có thể tận dụng để né tránh đòn tấn công của những kẻ thù mạnh, cũng như dùng nó để trốn thoát khỏi những kẻ thù “khó chơi”.

Kinh nghiệm làm nhiệm vụ

Đừng làm nhiệm vụ tùy hứng
Mặc dù trò chơi không có hạn chế nào trong việc thực hiện các nhiệm vụ theo “quy trình” nào mà bạn muốn, nhưng tốt nhất bạn đừng thích nhiệm vụ nào thì làm nhiệm vụ đó mà không xem xét lại tình hình và khả năng của nhân vật. Nhiệm vụ trong ELEX vốn không dễ để thực hiện, đặc biệt nếu bạn không lưu ý khu vực làm nhiệm vụ. Hãy chọn thực hiện những nhiệm vụ ở khu vực cấp thấp trước vào thời điểm ban đầu. Khi nào thăng cấp thì hãy làm thêm các nhiệm vụ ở khu vực cấp cao và khó hơn tương ứng.

Đừng lựa chọn qua loa
Nhiệm vụ trong ELEX thường có nhiều lựa chọn buộc người chơi phải quyết định. Hãy cân nhắc trước từng lựa chọn vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ lạnh nhạt của những nhân vật khác với bạn, và yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng cảm xúc của nhân vật chính trong trò chơi.

Bạo lực không phải là cách duy nhất
Rất nhiều nhiệm vụ có nhiều cách để hoàn thành, đồng nghĩa với việc bạn không nhất thiết phải chọn cách động tay động chân để giải quyết một nhiệm vụ nào đó. Hãy cố gắng hạn chế yếu tố bạo lực khi có thể, nhất là khi bạn có thể sử dụng gợi ý (Suggest). Nó không những giúp tiết kiệm thời gian cho công việc chiến đấu vô bổ rất nhiều, mà còn giúp bạn có thêm nhiều thời gian tập trung làm những nhiệm vụ cần thiết khác hơn.

Lợi ích gia nhập phái
Muốn gia nhập một trong ba phái bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ gia nhập. Nếu bạn là thành viên của một phái, thì các nhiệm vụ liên quan đến phái đó thường thưởng hậu hĩnh hơn khi bạn không phải là thành viên của họ.

Kinh nghiệm trải nghiệm

– Đào mỏ là một yếu tố quan trọng trong ELEX, và bạn sẽ cần đến cây búa cho công việc này. Bạn có thể tìm thấy búa ở cái hố trong Goliath. Nếu muốn tránh lính canh ở đây, hãy dùng Jetpack để bay vòng qua hắn để lấy búa.

– Phép thuật cũng là yếu tố quan trọng không kém. Bạn có thể gắn và sử dụng những phép đã mua hoặc mở khóa. Phép thuật sẽ giúp ích không nhỏ trong nhiều trải nghiệm thế giới Magalan, vì thế hãy tận dụng nó.

– Nếu học kỹ năng hóa học, bạn có thể chế một số bình dược. Chỉ cần thu thập đủ nguyên liệu cần thiết trong lúc khám phá là có thể chế được không ít bình dược. Những bình dược này rất tiện lợi vì mang đến nhiều lợi ích trong chiến đấu.

– Đừng quên sử dụng quick save thường xuyên. Hãy save game thật nhiều vì bạn sẽ không thể biến khi nào kẻ thù mạnh sẽ “tiễn bạn lên đường” Vì thế hãy tập thói quen tốt là save game thường xuyên theo một khoảng thời gian nhất định. Thà save dư còn hơn phải chơi lại cả một đoạn đường dài!

Chúc các bạn có những thời gian thư giãn vui vẻ với game ELEX!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top