Connect with us
Kinh nghiệm chơi Darkwood

GAME

Kinh nghiệm chơi game Darkwood


| 26/09/2017

Trải Nghiệm Số chia sẻ kinh nghiệm để sinh tồn trong Darkwood cho những bạn nào lần đầu trải nghiệm tựa game này.

Darkwood là tựa game kinh dị sinh tồn với góc nhìn và đồ họa khá độc đáo. Nhưng để sống sót khỏi nơi đây bạn phải làm rất nhiều việc và nó không hề dễ dàng gì. Những kinh nghiệm sau đây sẽ giúp tăng cao khả năng sinh tồn trong trò chơi.

Học cách điều khiển

Darkwood hỗ trợ cả bàn phím và chuột lẫn gamepad. Mặc dù nghe có vẻ buồn cười nhưng cơ hội sống sót của bạn sẽ cao hơn khi biết rõ các phím điều khiển thao tác của nhân vật. Thực tế có rất nhiều phím để tương tác trong trò chơi, bạn sẽ không có thời gian để mò mẫm thử từng phím nhấn hay từng nút bấm đâu. Hãy vào Options và Controls để tìm hiểu cách điều khiển nhân vật là điều bạn nên làm, trước khi trải nghiệm trò chơi. Chưa kể, biết rõ các nút cần thiết sẽ giúp bạn bảo toàn mạng sống những khi hoảng loạn và bỏ chạy khỏi kẻ thù.

Tẩu vi thượng sách

Khi mới chơi, nhân vật của bạn rất yếu, do vậy nên tránh chiến đấu với kẻ thù. Hãy lắng nghe tiếng chó sủa, hay tiếng hú của những sinh vật khác để định hướng nào an tooàn và lối nào nguy hiểm. Luôn tránh kẻ thù mọi lúc mọi nơi. Ngay cả trường hợp bạn có chút nghi ngờ thì cũng đừng ngần ngại mà bỏ chạy trước rồi tính sau. Nếu gặp tình huống phải đối mặt với kẻ thù, hãy dùng các vật phẩm để giữ khoảng cách, chẳng hạn như stone. Sau này một khi thu thập đủ đồ để chế vũ khí thì bạn mới có thể chiến đấu với kẻ thù. Tuy nhiên, hãy lựa chọn tấn công một cách khôn ngoan. Đừng bạ đâu đánh đó, đặc biệt khi ban đầu bạn chưa có giáp bảo vệ.

Kinh nghiệm sinh tồn

Có rất nhiều thứ phải làm để sống sót trong Darkwood, nhưng đó là phần trải nghiệm dành cho bạn. Trải Nghiệm Số chỉ chia sẻ một số kinh nghiệm quan trọng mà bạn cần lưu ý.

– Đầu tiên là tầm nhìn, nó rất quan trọng trong Darkwood vì nhân vật có hạn chế trường nhìn, không thể nhìn thấy tất cả mọi thứ xung quanh. Luôn chú ý quan sát cẩn thận trước khi di chuyển đến đâu đó, vì những cái bẫy ở dọc đường sẽ khiến bạn mất máu khá nhiều. Kẻ thù cũng có tầm nhìn tương tự như bạn vậy. Tiếp cận chúng sẽ khiến kẻ thù bị kích động. Do vậy nếu không muốn sử dụng bạo lực, tốt nhất bạn hãy giữ khoảng cách với kẻ thù.

– Tiếp đến là những cái xác. Khi bạn khám phá khu rừng vào ban ngày, hãy lắng nghe tiếng kêu của lũ quạ. Chúng hay ở gần những cái xác và đây thường là nơi mà bạn loot được rất nhiều tài nguyên quý giá rất hữu dụng. Tuy nhiên, lúc mới chơi bạn nên chú ý đi lang thang gần chỗ trú ẩn (hideout) để tránh đi lạc khi màn đêm buông xuống. Đừng quên, bỏ thời gian đi tìm nguồn tài nguyên sẽ tăng cơ hội sinh tồn và giúp nhân vật mạnh hơn.

– Cuối cùng là làm sao để sống sót qua đêm. Khi đêm đến, mọi thứ trong Darkwood trở nên khá hỗn loạn, kẻ thù rất mạnh sẽ xuất hiện và cách tốt nhất là bạn ẩn thân trong hideout. Các chỗ trú ẩn xuất hiện rải rác trong Darkwood và nơi này thường có máy phát điện chạy bằng dầu. Lưu ý rằng dầu cũng là một tài nguyên cần thiết để chạy máy phát điện, nhằm cung cấp ánh sáng.

– Có điện trong nhà không tạo sự khác biệt gì ngoài việc giúp bạn dễ “giải quyết” kẻ thù hơn, nhưng lại tốn dầu. Bạn nên cân nhắc hạn chế mở điện trừ khi biết lũ quái vật có khả năng đập tan cửa nẻo đã gia cố (barricade) trong hideout. Vì ánh sáng giúp bạn có lợi thế hơn khi chiến đấu với chúng.

– Cách tốt nhất để sống sót qua đêm là gia cố cửa nẻo cẩn thận và chờ nước giếng dâng. Khi thấy giếng màu đỏ thì uống rồi chạy vào nhà, đóng mọi cửa nẻo lại và chờ ở một góc đến khi trời sáng. Hầu hết trường hợp bạn sẽ an toàn nếu yên vị không di chuyển và cử động. Đừng quên tránh xa khỏi cửa sổ. Vì khi di chuyển, bạn sẽ giúp lũ quái vật có thể thấy được bên trong thông qua các khe hở từ mấy thanh gỗ dùng để gia cố cửa sổ.

– Khi chết, XP và perk đều mất. Do vậy bạn nên cất tất cả mushroom và vật phẩm XP vào tủ ngay khi tìm thấy, tránh bị mất khi chết và chỉ sử dụng nó khi cần. Tương tự, hãy cất những thứ quý giá khi bạn đi khám phá các khu vực xung quanh với cùng lý do nói trên.

Chúc bạn sống sót và sớm thoát khỏi Darkwood!

Xem thêm trong chuyên mục GAME
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top