Connect with us
keyraider malware - Kiểm tra malware KeyRaider trên iPhone jailbreak

iOS

Kiểm tra malware KeyRaider trên iPhone jailbreak


| 23/09/2015

Một báo cáo gần đây đã chỉ ra khoảng hơn 220.000 tài khoản iCloud trên các thiết bị iOS đã bị nhiễm malware KeyRaider, chủ yếu do sử dụng những tweak từ nguồn không uy tín. Để kiểm tra xem thiết bị của mình có bị nhiễm malware KeyRaider hay không, bạn có thể sử dụng DylibSearch.

Bạn mở Cydia và nhấn Sources ở cuối màn hình, chạm dấu cộng để thêm mới. Ở pop-up Enter Cydia/APT URL hiện ra, bạn nhập vào http://wolfposd.github.io > Add source. Trong danh sách source, bạn mở thư mục Apps sẽ thấy ứng dụng mới có tên là DylibSearch, nhấn vào đó chọn Install > Confirm để cài đặt.

Bạn không cần phải thiết lập gì thêm khi sử dụng DyLib Search, chỉ việc nhấn biểu tượng trên màn hình chủ để ứng dụng tự động tìm kiếm các tập tin có đuôi .dylib ở đường dẫn /Library/MobileSubstrate/DynamicLibraries. Tập tin an toàn sẽ được đánh dấu tick màu xanh lá cây, và những tập tin nguy hiểm đã nhiễm malware được đánh dấu X màu đỏ.

Tuy nhiên, Dylib Search chỉ tìm thấy các tập tin nguy hiểm mà không tự động xóa chúng đi. Để gỡ bỏ ngay lập tức, bạn có thể sử dụng Cydia hoặc dùng tiện ích quản lý tập tin như iFile truy cập vào đường dẫn /Library/MobileSubstrate/DynamicLibraries và xóa chúng bằng tay.

Dĩ nhiên, bạn cũng nên thay đổi mật khẩu iCloud đề phòng thông tin cá nhân bị lọt ra ngoài cũng như không nên sử dụng các tweak có nguồn gốc từ Trung Quốc hay nguồn không uy tín để tránh bị nhiễm loại malware nguy hiểm này.

Tổng hợp

Continue Reading
You may also like...

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top