Connect with us

Kiểm tra bảo mật Facebook bằng chữ BFF là không chính xác

bff featured - Kiểm tra bảo mật Facebook bằng chữ BFF là không chính xác

Kiểm tra bảo mật Facebook bằng chữ BFF là không chính xác


Kiểm tra bảo mật Facebook bằng chữ BFF là không chính xác


bài dởbài hay

Sau khi sự cố Facebook rò rỉ thông tin của 50 triệu tài khoản được lan truyền, sáng giờ cộng đồng mạng rộ lên thông tin kiểm tra bảo mật tài khoản bằng cú pháp BFF. Vậy thực hư chuyện này thế nào?
Sáng giờ trên Facebook “rần rần” vụ kiểm tra bảo mật Facebook bằng cách viết chữ BFF lên tường nhà mình, nếu hiển thị màu xanh thì Facebook an toàn, còn nếu màu đen là Facebook của bạn không an toàn. Kết quả là rất nhiều người nhận được màu xanh và yên tâm tài khoản mình an toàn, một bộ phận ít khác lo lắng khi của mình lại hiện màu đen. Cứ như thế share nhau quá chừng mà không biết rằng đây là thông tin giả, không có thực.

bff - Kiểm tra bảo mật Facebook bằng chữ BFF là không chính xác

Trên thực tế, trước đây Trải Nghiệm Số đã có bài nói về “cú pháp” BFF. BFF là viết tắt của Best Friends Forever, có nghĩa là Mãi mãi là bạn tốt nhất, hoặc ngoài ra còn có thể hiểu là viết tắt của Best Facebook On Friend, có nghĩa là “Bạn tốt nhất trên Facebook”. Đây là một cú pháp ẩn của Facebook tương tự những từ như Chúc mừng, xoxo (hiện màu đỏ). Còn nguyên nhân nhiều tài khoản chữ BFF không chuyển màu là do tài khoản đó chưa được Facebook cập nhật tính năng này (đến 2 tỉ tài khoản lận mà). Cho nên cú pháp bạn gõ không có tác dụng thôi.

bff 1 1 - Kiểm tra bảo mật Facebook bằng chữ BFF là không chính xác

Nói chung, kiểm tra bảo mật bằng cách ghi BFF lên tường là tin đồn nhảm, còn bài viết Hai cách kiểm tra bảo mật thông tin tài khoản Facebook của bạn này là thật. Bạn nên tham khảo để kiểm tra nhé.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top