Connect with us

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn không sợ ghi đè

recoverx khoi phuc file xoa vinh vien featured - Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn không sợ ghi đè

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn không sợ ghi đèbài dởbài hay

Nếu bạn chẳng may xóa nhầm một file hay một thư mục nào đó mà cần khôi phục, bạn hãy làm theo các bước trong bài viết để khôi phục file đã xóa vĩnh viễn nhưng không sợ ghi đè.
Đầu tiên, điều quan trọng nhất dĩ nhiên là sau khi bạn xóa vĩnh viễn một file nào đó mà phát hiện mình xóa nhầm thì bạn cần phải ngưng các thao tác chép, di chuyển, cài đặt ứng dụng,… để tránh phần nội dung mới ghi đè lên nội dung cũ. Bước tiếp theo bạn dĩ nhiên sẽ cần một ứng dụng để khôi phục file đã xóa vĩnh viễn. Hiện nay rất nhiều bạn và các trang hướng dẫn bạn sử dụng ứng dụng Recuva, bạn có thể dùng ứng dụng này cũng được nhưng trong bài này mình sẽ giới thiệu các bạn một tiện ích khác miễn phí, chạy không cần cài đặt để có thể phục hồi file dễ dàng.

Để xác định không ghi đè file, nguyên tắc hoạt động của RecoveRx là sẽ không cho ghi vào ổ đĩa phục hồi (thực ra ứng dụng nào cũng vậy 🙂 ), do đó tùy mục đích bạn muốn phục hồi mà sẽ chép ứng dụng RecoveRx vào nơi phù hợp. Bạn hãy tải về RecoveRX tại đây, sau đó chép vào ổ đĩa phù hợp. Ví dụ bạn muốn phục hồi dữ liệu trong ổ USB hay thẻ nhớ, bạn có thể giải nén ứng dụng ra đâu trong ổ cứng máy tính cũng được, ngược lại nếu bạn cần khôi phục file đã xóa trong máy tính, bạn nên chép nó vào USB để tránh ghi đè.

Sau khi giải nén, bạn chạy file RecoveRx.exe để khởi động ứng dụng. Bạn có 3 tab bao gồm: RECOVER (khôi phục file đã xóa vĩnh viễn), Format (khôi phục dữ liệu trên ổ đĩa format nhầm) và SD Lock (khôi phục dữ liệu trên thẻ bị khóa). Ở đây mình chọn RECOVER > chọn ổ đĩa muốn phục hồi và bấm Next.

recoverx 1 - Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn không sợ ghi đè

Bước tiếp theo bạn cần xác định địa chỉ thư mục chứa các file phục hồi (như ảnh dưới là C:\Recovered Files), và loại file bạn muốn phục hồi (ví dụ file ảnh, video,…). Xong bấm Next.

recoverx 2 - Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn không sợ ghi đè

Việc tiếp theo là chờ ứng dụng quét toàn bộ ổ đĩa để tìm file đã xóa vĩnh viễn thôi. Quá trình này khá lâu, các thử nghiệm của Trải Nghiệm Số cho thấy rằng ổ đĩa 1GB có thể mất 30 phút đến một giờ để quét. Tuy nhiên quá trình quét kiếm được file nào thì file đó sẽ được phục hồi ngay vào thư mục bạn chọn, do đó bạn có thể hủy bỏ quét bất cứ lúc nào nếu vào thư mục đó và thấy được file mình cần. RecoveRx là một lựa chọn phần mềm miễn phí tuyệt vời để cố gắng tìm các file bị mất hoặc xóa nhầm vĩnh viễn.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top