Connect with us
Khóa sign iOS là gì?

iOS

Khóa sign là gì? Apple khóa sign iOS là gì?


| 27/07/2017

Khóa sign hay khóa sign iOS là một khái niệm để nói về việc Apple ngừng cho phép bạn có thể quay về một phiên bản iOS cũ mà buộc phải “ở lại” với phiên bản iOS mới hơn.

Khái niệm khóa sign iOS này đã có từ rất lâu rồi. Chẳng hạn bạn nghe thông tin Apple khóa sign iOS 9.3.3, có nghĩa là bạn không có cách nào để quay về phiên bản iOS 9.3.3 trong trường hợp thiết bị của bạn đang ở một phiên bản mới hơn, chẳng hạn iOS 10 hay iOS 9.3.5 chẳng hạn.

Vậy Apple khóa sign iOS để làm gì? Việc Apple  khoá sign phiên bản iOS cũ sẽ giúp thiết bị của bạn luôn chạy trên nền tảng mới nhất. Thiết bị hoạt động ổn định hơn, được cập nhật sửa lỗi và làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn không quan tâm gì đến vấn đề jailbreak chắc bạn cũng sẽ không tìm hiểu về khái niệm khóa sign này để làm gì.

Bởi vì mỗi lần hacker ra một phiên bản jailbreak mới, nó sẽ giới hạn ở phiên bản iOS nào đó, và khi Apple tiến hành nâng cấp lên phiên bản mới và khóa sign bản này, bạn cũng không có cách nào về để jailbreak được.

Hiện nay nhiều hacker đã phát triển được công cụ có thể quay về một phiên bản iOS kể cả đã bị khóa sign, tuy nhiên điều kiện cần và đủ là bạn phải có lưu SHSH2 Blobs của phiên bản iOS đó, mà thói quen lưu này có vẻ không nhiều người thực hiện. Bạn có thể tham khảo cách quay về bản iOS đã khóa sign tại đây.

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top