Connect with us
chrome - Khắc phục lỗi lưu ảnh WebP trên Chrome

THỦ THUẬT

Khắc phục lỗi lưu ảnh WebP trên Chrome


| 12/08/2017

Bạn có gặp hiện tượng lỗi lưu ảnh WebP trên Chrome trên PC không? Nếu có, hãy theo các phương pháp sau trong bài viết để khắc phục.

WebP là một định dạng ảnh mới do Google phát triển, cung cấp hình ảnh rõ nét nhưng kích thước ảnh giảm đáng kể so với ảnh PNG và JPG/JPEG.

Nhưng so với PNG, JPG/JPEG thì WebP không phổ biến bằng và chưa được Windows hỗ trợ nên bạn sẽ khó khăn khi cần mở xem hay phải cài đặt thêm phần mềm xem ảnh định dạng này, chuyển đổi mất thời gian.

 

1. Xóa kí tự RW:

Cách đầu tiên này sẽ giúp bạn lưu ảnh trong định dạng gốc vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn cần mở ảnh muốn lưu trong tab mới, bấm chuột phải > Open image in new tab.

2017 08 08 13 31 14 600x326 - Khắc phục lỗi lưu ảnh WebP trên Chrome

Bạn bấm lên thanh địa chỉ và kéo đến đoạn cuối của đường link sẽ thấy kí tự rw. Bạn chỉ cần xóa kí tự này đi > Enter.

Sau cùng, bạn có thể lưu hình ảnh với định dạng gốc. Bấm chuột phải > Save image as, bạn sẽ thấy định dạng của ảnh không còn là WebP trong cửa sổ hiện ra.

 

2. Dùng extension:

Nếu cảm thấy bất tiện mỗi lần lưu ảnh ở định dạng gốc phải xóa kí tự rw như cách trên thì bạn có thể dùng tiện ích mở rộng Save Image As: JPEG, PNG, WebP, Base64.

2017 08 08 13 50 50 600x378 - Khắc phục lỗi lưu ảnh WebP trên Chrome

Mở Chrome, truy cập vào đây > bấm Add to Chrome > Add extension để cài đặt trong chế độ duyệt web thông thường. Bây giờ, khi muốn lưu ảnh không ở định dạng WebP thì bạn bấm chuột phải lên nó > Save Image As Type và chọn một định dạng:

Save as PNG (lưu thành định dạng PNG), Save as JPG (lưu thành định dạng JPG), Save as WebP (lưu thành WebP), Show as Base64 (xem data mã hóa trong file ảnh).

Sau đó, bạn chọn vị trí lưu, đặt tên cho file ảnh > Save trong cửa sổ hiện ra.

 

3. Cài đặt phiên bản cũ:

Lỗi này xuất hiện trong phiên bản Chrome 59 và 60, cho nên bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt lại phiên bản cũ hơn như Chrome 58.

truoc sau webp 600x181 - Khắc phục lỗi lưu ảnh WebP trên Chrome

Bạn có thể cài đè mà không cần gỡ bỏ. Sau đó, bạn vào C:\Users\tên tài khoản máy tính\AppData\Local\Google\Chrome\Application trong đó C là ổ đĩa cài đặt trình duyệt. Bạn xóa thư mục có số phiên bản Chrome 59/60.

 

4. Chờ bản cập nhật:

Nếu không thích mấy phương pháp trên, bạn có thể báo lỗi này lên Google và chờ họ khắc phục trong bản Chrome tiếp theo.

Xem thêm trong chuyên mục THỦ THUẬT
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top