Ngày 3/12, sự kiện Ngày hội công nghệ IT Day 2016 đã diễn ra với sự tham gia của rất đông các bạn trẻ yêu thích công nghệ. Sự kiện kéo dài nguyên ngày là cơ hội để đại diện các hãng công nghệ chia sẻ với người dùng về sản phẩm mới, các dịch vụ và khuyến mãi.
9 nhà sản xuất/phân phối phần cứng máy tính, bao gồm Plextor, ViewSonic, eBlue, Transcend, PNY, Palit, Gigabyte, NVIDIA, Sandisk cùng góp mặt tại ngày hội. Mỗi thương hiệu đều trưng bày đầy đủ các sản phẩm của hãng như ổ SSD Plextor; thẻ nhớ, USB các loại đến từ SanDisk, PNY; Transcend có thêm một số sản phẩm độc đáo như camera hành trình; màn hình LCD của ViewSonic, phụ kiện chơi game giá rẻ e-Blue và hãng phần cứng Gigabyte.
Tại buổi giao lưu cùng báo giới công nghệ TP.HCM, đại diện hãng E-Blue chia sẻ về chiến lược kiến tạo các phòng game cao cấp theo chuẩn “E-sport Stadium” vừa được hãng triển khai trong năm 2016 tại Malaysia, Trung Quốc, Mỹ và châu Âu. Dự kiến chiến lược này sẽ được E-Blue triển khai cho thị trường Việt Nam trong năm 2017.
Đại diện Gigabyte cho biết, hiện tại Gigabyte đã có những phiên bản bo mạch chủ tích hợp đèn RGB đáp ứng xu hướng chung của thị trường gaming như X99 Designare và Ultra Gaming. Cũng trong thời gian tới, Gigabyte sẽ giới thiệu dòng bo mạch chủ Aorus – một thương hiệu gaming cao cấp của Gigabyte với những cải tiến về thiết kế, đặc biệt là bo mạch chủ EK Designed G-Frost sẽ tích hợp sẵn block tản nhiệt nước của EKWB và hệ thống đèn RGB Fusion tùy biến thoải mái. Theo đại diện Gigabyte, các sản phẩm Aorus sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 1/2017.
Mang đến ITDay 2016 loạt màn hình chuyên game Full HD có tốc độ đáp ứng cực nhanh 1ms dành cho game thủ chuyên nghiệp và màn hình 4ms dành cho các phòng game VIP, các sản phẩm của ViewSonic hiện đã được cải tiến rất nhiều về thiết kế lẫn công nghệ. Theo nhà phân phối độc quyền CMC, trong thời hạn bảo hành 3 năm, màn hình ViewSonic sẽ được bảo hành 1 đổi 1 trong 3 tháng đầu và bảo hành trong 5 ngày làm việc ở những tháng tiếp theo.
Trong khi đó, thương hiệu ổ SSD của Đài Loan tham dự sự kiện với đầy đủ các phân khúc sản phẩm từ rẻ đến cao cấp. Đại diện Plextor khẳng định các dòng sản phẩm SSD mới của hãng này có độ ổn định cao nhờ vào quy trình kiểm định sản phẩm chặt chẽ và sự hỗ trợ đắc lực bởi 3 công nghệ Tăng tốc – Flexturbo, Bảo mật – Flex Vault, Nén dữ liệu – Flex Compressor. Điển hình là ổ SSD Plextor M8PeY 512MB có tốc độ cực nhanh, lên đến 2,5GB/s đọc và 1,4GB/s ghi, giá bán khoảng 7 triệu đồng.
Các thương hiệu quen thuộc như Transcend, PNY, SanDisk, Nvidia cũng góp mặt với rất nhiều sản phẩm; trong đó PNY chủ yếu là những chiếc USB thiết kế thời trang, USB OTG; Transcend thì có thêm những chiếc camera hành trình bắt mắt. Riêng SanDisk có dãi sản phẩm phong phú từ thẻ nhớ microSD, SD đến USB, USB OTG các loại, rồi cả ổ SSD gắn trong, gắn ngoài …
Nvidia mang đến series card đồ hoạ mới được kỳ vọng tạo nên cơn sốt trong làng game 2017, gồm Geforce GTX 1050, 1070 và 1080.
NHƯ QUỲNH