Connect with us
ios 11 landscape mode - iPhone 5s hay iPhone 6 lên iOS 11 có quay ngang màn hình được không?

HỎI ĐÁP - TƯ VẤN

iPhone 5s hay iPhone 6 lên iOS 11 có quay ngang màn hình được không?


| 24/09/2017

Dạo gần đây các group Facebook hay chia sẻ hình chụp quay ngang màn hình sau khi nâng lên iOS 11 trên các máy có màn hình nhỏ như iPhone 5s, iPhone 6,… Vậy thực hư chuyện này thế nào, thực tế có quay ngang được không?

Quay ngang màn hình trước nay là “đặc sản” của những thiết bị chạy iOS cỡ lớn như iPad và iPad mini, sau này có hỗ trợ thêm dòng Plus như iPhone 7 Plus, các máy màn hình nhỏ hơn hoàn toàn không được Apple hỗ trợ tính năng này. Nếu máy bạn đã jailbreak thì sẽ có tweak cho phép bạn làm điều này nhưng nếu máy chưa jailbreak thì… thua.

Tuy nhiên mấy ngày gần đây trên các group hay chia sẻ ảnh chụp màn hình khóa được quay ngang trên iPhone 5s, hay iPhone 6, điều này khiến nhiều bạn tưởng iOS 11 có hỗ trợ và lục tung Settings ra tìm. Theo tìm hiểu của Trải Nghiệm Số thì thực tế Apple có hỗ trợ nhưng mà là hỗ trợ giới hạn. Lý do hỗ trợ là vì chẳng hạn khi bạn chơi game hay xem phim với màn hình nằm ngang nếu bạn vuốt Control Center lên mà nó lại lật lại chiều dọc thì trải nghiệm có vẻ kém hoàn hảo.

Thực tế từ thời các phiên bản iOS trước đã cho những trải nghiệm này, có điều nếu như trước đây khi bạn lướt ngón tay từ trên xuống thì màn hình sẽ hiển thị giao diện Today Widget, còn với iOS 11 thì lại hiện màn hình khóa với các thông báo như dưới đây:

ios 11 quay ngang man hinh 600x338 - iPhone 5s hay iPhone 6 lên iOS 11 có quay ngang màn hình được không?

Nếu bạn muốn kiểm tra thử, bạn hãy vào thử ứng dụng xem ảnh, sau đó lật ngang màn hình, bạn sẽ thấy giao diện sẽ quay ngang. Lúc này bạn kéo ngón tay từ dưới lên bạn cũng thấy Control Center quay ngang, còn kéo từ trên xuống thì sẽ hiển thị một màn hình giống màn hình lockscreen, đây chỉ là những bức ảnh mà bạn thấy chia sẻ trên các group. Bạn có thể xem video dưới đây để biết thêm chi tiết:

Xem thêm trong chuyên mục HỎI ĐÁP - TƯ VẤN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top