Connect with us
sms relay - iOS 8.1 có gì mới?

iOS

iOS 8.1 có gì mới?


| 20/10/2014

iOS 8.1 sẽ chính thức cho phép tải về đêm nay (20/10), mời bạn cùng Trainghiemso.com điểm qua những điểm mới có trong bản cập nhật này.

Instant Hotspot

Instant-Hotspot

Instant Hotspot là tính năng sẽ được kích hoạt sẵn trên iOS 8.1. Nếu bạn có dùng máy Mac thì tính năng này giúp bạn kích hoạt chế độ chia sẻ Wi-Fi (Personal Hotspot) từ xa trên iPhone khi 2 thiết bị này gần nhau. Máy tính Mac có thể nhận diện được iPhone với Hotspot và người dùng có thể kết nối tới điểm phát Wifi của iPhone mà không cần lấy iPhone ra khỏi túi.

 

SMS Relay

sms-relay

Một tính năng rất hay cho phép người dùng tiếp tục nhận tin nhắn SMS ngay trên máy tính Mac, hiện tại chỉ có Mac và iPhone, iPad có thể nhận tin nhắn với nhau thông qua dịch vụ iMessage, sau khi iOS 8.1 phát hành, tin nhắn SMS sẽ tự động chuyển tới máy tính Mac (cần kích hoạt iMessage trên OS X).

 

iCloud Photo Library

iCloud-photo-library

Tính năng iCloud Photo Library trong iOS 8.1 sẽ giúp người dùng giải phóng bộ nhớ cho máy để lưu trữ các dữ liệu khác, còn ảnh chụp sau khi lưu trên đám mây sẽ được tải về khi cần tới. Ngoài ra, ảnh của bạn sẽ được giữ nguyên độ phân giải gốc, bạn sẽ không phải lo lắng ảnh bị downscale làm giảm chất lượng như trước nữa. Lưu ý là kho lưu trữ iCloud cung cấp cho người dùng 5 GB miễn phí. Nếu muốn sử dụng thêm, họ phải trả 0,99 USD mỗi tháng cho 20 GB hoặc 3,99 USD cho 200 GB…

 

Apple Pay

apple-pay

Đây là dịch vụ thanh toán mới nhất từ Apple mà hãng tích hợp vào iOS. Khi Apple Pay xuất hiện vào ngày 20 tháng 10, hàng triệu cửa hàng bán lẻ sẽ bắt đầu chuẩn bị tích hợp dịch vụ mới này vào các quầy hàng thanh toán. Theo đó, người dùng iPhone có thể lưu trữ dữ liệu của thẻ tín dụng vào smartphone của mình và tiến hành xác thực bằng touchID để mua hàng, thanh toán. Apple cho biết đã có hơn 500 ngân hàng đã đồng ý hợp tác với Apple để phát triển hệ thống này.

 

Những thay đổi nhỏ khác

– Camera Roll sẽ quay trở lại trong bản cập nhật iOS 8.1. Việc Apple thay thế Camera Roll bằng album ảnh được hiển thị trong vòng 30 ngày gần nhất làm khá nhiều người dùng cảm thấy bỡ ngỡ và họ thấy như những bức ảnh của mình bị thiếu mất, thực ra những bức ảnh đó chỉ được ẩn đi do nó đã lâu. Rất may Camera Roll đã quay trở lại.

– Các biểu tượng của Widget nhìn sẽ lớn hơn.

– Cho phép tắt gợi ý khi gõ bàn phím. Để tắt bạn vào Settings > General > Keyboard kéo xuống dưới và tắt bật tại dòng Enable Dictation. (iOS 8.0.x không có mục này).

– Cho phép kiểm tra các điều khoản được yêu cầu của bên thứ 3 bằng cách bấm vào tên của chúng ở mục cài đặt (Settings).

– Biểu tượng iBook được thay đổi và trông bắt mắt hơn trước.

– iOS 8.1 cũng hứa hẹn sẽ khắc phục những vấn đề lỗi như máy chạy chậm, sụt pin nhanh, thanh trạng thái đè lên nhau, bàn phím bỗng dưng biến mất, các lỗi Bluetooth khiến cho nhiều người dùng iPhone không thể kết nối với các thiết bị Bluetooth khác…

1 Comment

1 Comment

  1. Pingback: iOS 8.1 ra mắt, cho phép tải về | TRAINGHIEMSO.COM

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Xem thêm trong chuyên mục iOS
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK

XEM NHIỀU TRONG NGÀY…
To Top