Connect with us

iOS 11.3 có gì mới đáng chú ý?

iOS 11.3 có gì mới

iOS 11.3 có gì mới đáng chú ý?


iOS 11.3 có gì mới đáng chú ý?


bài dởbài hay

Apple vừa tổng kết lại những tính năng mới trong iOS 11.3 sẽ phát hành trong vài tháng tới mà người dùng có thể trông đợi.
iOS 11.3 có rất nhiều tính năng mới, như một loạt các Animoji mới, cập nhật mới cho ARKit, và tính năng cho phép xem các ghi nhận về sức khỏe cá nhân trực tiếp trong app Health. Firmware này cũng sẽ là lời hứa của Apple khi cho phép người dùng vô hiệu hóa “tính năng” giảm hiệu năng khi chai pin khiến hãng vướng phải nhiều vụ kiện tụng tập thể và chỉ trích của người dùng. Hiện tại, Apple vừa tung bản beta đầu tiên của firmware này cho các nhà phát triển.

● Thực tế ảo tăng cường (augmented reality) đang là xu hướng “nóng” thời gian gần đây và iOS 11.3 sẽ cập nhật mới ARKit lên phiên bản 1.5. Bộ công cụ phát triển này sẽ giúp các nhà phát triển tạo nên những trải nghiệm AR đắm chìm hơn. Tính năng đáng chú ý trong ARKit 1.5 là khả năng nhận dạng các bề mặt theo phương đứng chẳng hạn như tường, cũng như tăng độ chính xác khi nhận dạng các mặt phẳng không phải hình dạng hình hộp chữ nhật ví dụ như bàn tròn. Nó cũng giúp phát hiện các biển báo và áo phích trong thế giới thực và kết nối liền mạch với trải nghiệm thực tế ảo tăng cường 3D trên màn hình iPhone.

● iOS 11.3 sẽ bổ sung thêm bốn Animoji mới cho iPhone X là gấu, rồng, sư tử và… đầu sọ. Như vậy, bản cập nhật này sẽ nâng tổng số Animoji lên 16 nhân vật.

ios 11 3 animoji 600x146 - iOS 11.3 có gì mới đáng chú ý?

● Business Chat được giới thiệu lần đầu tại WWDC và sẽ được ra mắt thử nghiệm beta trong iOS 11.3. Business Chat cho phép người dùng thực hiện các phiên hỗ trợ khách hàng với doanh nghiệp từ ngay trong ứng dụng Messages. Apple cho biết hiện tại chỉ mới thực hiện thử nghiệm với các đối tác Discover, Hilton, Lowe’s và Wells Fargo.

● App Health cũng có sự tu bổ lớn khi tích hợp các dữ liệu y tế từ bệnh viện và phòng khám vào giao diện. Khách hàng có thể xem các thông tin y tế từ nhiều nhà cung cấp trên một màn hình. Người dùng sẽ nhận thông báo kết quả xét nghiệm, vấn đề y tế và nhiều thông tin khác. Apple cho biết tất cả mọi thông tin sức khỏe y tế đều được mã hóa với passcode.

● App Music sẽ có nhiều MV hơn, với các bảng xếp hạng cho những MV hay nhất, từ mới cho đến kinh điển. Người dùng sẽ được xem liên tục MV những nghệ sĩ yêu thích của họ trong một playlist MV mới. Những tính năng này đòi hỏi phải đăng ký sử dụng Apple Music.

● Apple News được cải thiện Top Stories và đưa các nội dung video vào mục mới trong For You.

● HomeKit cũng nhận được hỗ trợ xác thực phần mềm, giúp các nhà sản xuất phụ kiện dễ dàng nâng cấp thiết bị của họ để hỗ trợ HomeKit mà không cần thêm phần cứng mới.

● Bản cập nhật iOS 11.3 cũng bổ sung tính năng Advanced Mobile Location, để tự động chuyển vị trí của người dùng đến các dịch vụ khẩn cấp khi họ thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

● Với vấn đề pin gây nhiều chỉ trích và kiện tụng gần đây, Apple sẽ cho phép họ vô hiệu hóa “tính năng” làm giảm hiệu năng với một số mẫu iPhone bị chai pin. Những thay đổi này có thể tìm thấy trong Settings → Battery nhưng hiện chưa có trong bản beta đầu tiên của iOS 11.3 dành cho các nhà phát triển.

Đó là những thông tin được Apple cung cấp về iOS 11.3. Dự kiến nó sẽ phát hành chính thức vào mùa xuân sắp tới.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top