Connect with us

Internet Day 2017: Nâng cao nhận thức về Tài nguyên số và Kinh tế số

Toa dam Internet Nen tang cho DN Viet hoi nhap kinh te so tai Internet... - Internet Day 2017: Nâng cao nhận thức về Tài nguyên số và Kinh tế số

Internet Day 2017: Nâng cao nhận thức về Tài nguyên số và Kinh tế sốbài dởbài hay

Sự kiện Ngày Internet – Internet Day 2017 do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) tổ chức với chủ đề “Chuyển động số, Internet – Nền tảng cho doanh nghiệp Việt hội nhập kinh tế số”, giúp các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, nâng cao nhận thức về Tài nguyên số và Kinh tế số.
Qua 2 phiên hội thảo về “Tài nguyên số – cơ hội và thách thức” và “Kinh tế số ở Việt Nam – có gì cho doanh nghiệp Việt”, các doanh nghiệp được cung cấp thông tin về quá trình dịch chuyển giá trị của tài nguyên viễn thông, Internet truyền thống sang các loại hình khác, được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia về cơ hội, thách thức của doanh nghiệp Việt trong kinh doanh thương mại điện tử, các dịch vụ giá trị gia tăng trên Internet, các cơ hội kinh doanh mới xuất hiện như các dòng chảy fintech, blockchain.

Toa dam Internet Nen tang cho DN Viet hoi nhap kinh te so tai Internet... 600x338 - Internet Day 2017: Nâng cao nhận thức về Tài nguyên số và Kinh tế số

Thông qua đó, các doanh nghiệp Việt nhận thức được tầm quan trọng của việc phải thay đổi để chủ động tiếp cận kinh tế số.

Phát biểu bên lề sự kiện Internet Day 2017, ông Nguyễn Văn Học, Giám Đốc Chi nhánh Phía Nam, công ty P.A Việt Nam cho biết: “Trong bối cảnh nền kinh tế truyền thống đang tiến tới bão hòa, nền kinh tế điện tử hay còn gọi là kinh tế số trở thành một xu hướng đầy triển vọng. Nhằm bắt kịp xu hướng mới này, các DN Việt Nam đang đứng trước yêu cầu phải thay đổi, cập nhật những ứng dụng công nghệ hiện đại của thế giới. Tên miền tiêu chuẩn .com, đang sát cánh cùng các DN Việt, tích cực hỗ trợ họ trong việc tiếp cận thị trường và thực hiện những giao dịch xuyên biên giới.

Cách thức hữu hiệu trong kinh doanh trực tuyến là sở hữu một trang web kết hợp với các công cụ truyền thông xã hội để phát đi các thông điệp của doanh nghiệp, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Việc lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên để xây dựng một hiện diện trực tuyến tin cậy trong mắt khách hàng, qua đó, góp phần bảo đảm cho kinh doanh thành công.

Mặc dù hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn về tên miền nhưng .com vẫn là một trong những tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trong nhận diện thương hiệu trực tuyến của các doanh nghiệp, với 129,2 triệu tên miền đã được đăng kí trên toàn thế giới tính đến hết quý 2 năm 2017.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top