Connect with us

Intel tuyên bố từ bỏ dự án kính thông minh

kinh thong minh Vaunt - Intel tuyên bố từ bỏ dự án kính thông minh

Intel tuyên bố từ bỏ dự án kính thông minh


Intel tuyên bố từ bỏ dự án kính thông minh


bài dởbài hay

Cuộc chơi kính thông minh sẽ không có sự xuất hiện của Intel vì hãng đã chính thức xác nhận ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt và đóng cửa bộ phận nghiên cứu New Devices Group. Với quyết định này, có thể khoảng 200 nhân viên sẽ thất nghiệp.
Dự án kính thông minh Vaunt được Intel tiết lộ hồi đầu năm nay. Để triển khai kế hoạch này, Intel đã thành lập New Devices Group – nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới của Intel với khoàng 200 nhân sự.

kinh thong minh Vaunt 600x338 - Intel tuyên bố từ bỏ dự án kính thông minh

Tiếc là, Vaunt đã không có cơ hội để ra mắt công chúng dù trước đó, Jerry Bautista – người đứng đầu dự án Vaunt cho biết Intel đã làm việc với các nhà cung cấp phần cứng như gọng và mắt kính với dự định mang chiếc kính này đến với người dùng.

Sau nguyên mẫu cơ bản được thử nghiệm, có thể thấy rằng đây là một công nghệ thực sự hấp dẫn. Chiếc kính này đem đến trải nghiệm thực tế tăng cường để cung cấp các thông tin theo ngữ cảnh cho người dùng.

Dưới đây là toàn văn tuyên bố của Intel:

“Intel liên tục nghiên cứu các công nghệ và trải nghiệm mới cho người dùng. Không phải lúc nào tất cả các nghiên cứu này đều phát triển thành một sản phẩm để đưa ra thị trường. Dự án Superlight (tên mã của dự án kính thông minh Vaunt) là một ví dụ điển hình, nơi Intel đã phát triển những chiếc kính thực sự có sự khác biệt với trải nghiệm thực tế tăng cường. Chúng tôi luôn luôn có động lực để tiếp tục phát minh và khám phá những công nghệ mới, nhưng đôi khi đó là sự lựa chọn khó khăn khi thị trường ủng hộ thêm nữa”.

Như vậy, Intel đã chính thức từ bỏ tham gia vào cuộc chơi kính thông minh.CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
To Top